Trà Vinh: Phát hiện nhóm cho vay tín dụng đen có súng

Ngày 18-9, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị vừa phát hiện nhóm bảy người từ nơi khác đến hoạt động cho vay kiểu tín dụng đen có cất giấu súng đạn chì.

Nhóm người hoạt động cho vay kiểu tín dụng đen mà công an vừa phát hiện. Ảnh: CA

Trước đó vào 16-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Châu Thành kiểm tra hành chính nhà trọ Dương Nhi (ấp Bích Trì, xã Hòa Lợi) thì phát hiện nhóm 7 thanh niên (quê ở  Hà Tĩnh và Đắk Lắk) có hoạt động cho vay nặng lãi.

Tại đây, công an phát hiện và thu giữ 77 giấy chứng minh nhân dân, 68 sổ hộ khẩu, 10 giấy phép lái xe, 5 giấy đăng ký xe mô tô, 01 hộ chiếu, 20 quyển sổ tay (có ghi số tiền, tên người vay), 2 khẩu súng nhựa, 1 khẩu súng bằng kim loại bắn đạn chì cùng hơn 1.000 tờ rơi có nội dung quảng cáo cho vay không thế chấp.

Qua làm việc, những người này thừa nhận đã hoạt động cho vay với lãi suất từ 20% đến 25%/tháng, mỗi ngày thu lợi khoảng 10 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.