“Trảm” thầy nội, B. Bình Dương dùng HLV Hàn Quốc

Thông tin B.Bình Dương sa thải HLV Đặng Trần Chỉnh đã xuất hiện cách nay vài ngày, nhưng ở thời điểm đó, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu đồng loạt phủ nhận thông tin trên. Một phần nguyên nhân có lẽ là do họ chưa tìm được người thay thế phù hợp.

Để rồi đến sáng nay, B.Bình Dương chính thức đưa ra thông báo họ sẽ thuyên chuyển HLV Đặng Trần Chỉnh về lại công tác đào tạo trẻ, đồng thời đưa HLV người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan lên làm HLV trưởng.

“Trảm” thầy nội, B. Bình Dương dùng HLV Hàn Quốc ảnh 1

Ông Chỉnh lần thứ 3 rời ghế "thuyền trưởng" B. Bình Dương - Ảnh: Gia Hưng.

HLV Cho Yoon Hwan năm nay 49 tuổi, được giới thiệu là từng làm việc tại giải nhà nghề Hàn Quốc K-League, từng huấn luyện đội bóng giàu truyền thống xứ Hàn Jeonbuk Huyndai Motors, từng giúp đội này đoạt cúp quốc gia năm 2003 và siêu cúp Hàn Quốc năm 2004, á quân AFC Cup 2002.

Ông Cho Yoon Hwan là HLV người Hàn Quốc thứ 2 từng làm việc tại B.Bình Dương, sau Nam De Sik cách nay khoảng chục năm. Tuy nhiên, thời điểm đó, HLV Nam De Sik đã thất bại chóng vánh.

Về phía HLV Đặng Trần Chỉnh, đây là lần thứ 3 ông phải rời cương vị HLV trưởng đội bóng đất Thủ Dầu giữa chừng. Cả 3 lần nắm B.Bình Dương trên cương vị thuyền trưởng, ông Chỉnh đều không thành công.

Mới đây nhất, chuỗi 3 trận toàn thua của đội bóng đất Thủ Dầu tại V-League 2012 khiến HLV Đặng Trần Chỉnh phải mất việc, dù trước đó từng có lúc B.Bình Dương cạnh tranh ngôi đầu với các đội bóng mạnh là Hà Nội T&T và Sài Gòn XT.

Đây cũng là lần thứ 2 ở mùa giải năm nay, B.Bình Dương thay HLV, lần đầu xảy ra khi trái bóng V-League còn chưa khai diễn. Thời điểm ấy, HLV Đặng Trần Chỉnh bị “ấn” vào ghế HLV trưởng thay ông Lê Thụy Hải.

Mục tiêu của B.Bình Dương cho đến thời điểm này của mùa bóng vẫn là giành ngôi vô địch, và ông Cho Yoon Hwan được đưa đến đất Thủ Dầu đã hoàn tất chỉ tiêu mà ông Đặng Trần Chỉnh đã thất bại.

Ông Cho Yoon Hwan là HLV Hàn Quốc và là HLV ngoại thứ 2 tại giải VĐQG Việt Nam năm nay, người còn lại là ông Choi Yoon Gyum của HA Gia Lai.

Song song với động thái thay HLV trưởng, B.Bình Dương cũng đã có một vài thay đổi nho nhỏ trước khi cửa sổ chuyển nhượng giữa mùa khép lại, đấy là tiền vệ Brian được điều chuyển xuống đội bóng hạng dưới TDC Bình Dương, trong khi cựu tuyển thủ U.23 quốc gia Phùng Công Minh được đưa trở lại đội hình B.Bình Dương. Bên cạnh đó, B.Bình Dương cũng bổ sung 1 tiền đạo người Nigeria trước khi V-League 2012 trở lại vào cuối tuần này.

Theo Trọng Vũ (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.