Tránh giải U-23 Đông Nam Á để tính ngôi vô địch SEA Games

Trong khi đó, U-23 Malaysia và Thái Lan thì cử đội U-23 thiếu rất nhiều ngôi sao đến Campuchia tranh giải.

Tránh giải U-23 Đông Nam Á để tính ngôi vô địch SEA Games ảnh 1

Indonesia không dự giải U-23 Đông Nam Á mà chờ đợi vào cuộc soán ngôi
tại SEA Games 31. Ảnh: AFF

Khác với các đội trên, U-23 Việt Nam (VN) do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt đã đến Campuchia với thành phần mạnh nhất.

Indonesia là đương kim vô địch giải U-23 Đông Nam Á nhưng lấy lý do có nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19 và rút lui. Tương tự là Malaysia cũng với lý do trên nên mang đến thành phần nhiều cầu thủ dự bị.

Giải U-23 Đông Nam Á được xem là giải “tiền SEA Games 31” tổ chức tại VN vào tháng 5-2022. Các đội tham dự với thái độ rà soát lực lượng và cả thăm dò nhau, trong đó nhiều đội mang mục tiêu soán ngôi vô địch của VN. Đặc biệt là đội Indonesia do HLV Shin Tae-yong người Hàn Quốc dẫn dắt đã có nhiều tiến bộ với thành phần nhiều cầu thủ U-23 nhưng vào đến chung kết AFF Cup vừa qua.

Cũng có ý kiến cho rằng ông Shin Tae-yong muốn tránh sân chơi U-23 Đông Nam Á bởi không muốn các đối thủ nhận diện nhiều về các học trò mình trước mục tiêu vô địch SEA Games mà đã rất lâu rồi Indonesia chưa có được. Và việc Indonesia rút khỏi giải U-23 Đông Nam Á là chiến lược của ông thầy người Hàn Quốc.

U-23 Indonesia được đánh giá rất mạnh với nhiều trụ cột đội tuyển vào đến chung kết AFF Cup 2021 và có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài như Witan, Egy Maulana, Baggott...

Tương tự, HLV Brad Maloney của Malaysia cũng không yêu cầu gọi cầu thủ nước ngoài về đá giải U-23 Đông Nam Á mà ông cho đó là giải nhỏ, mang tính thử nghiệm. Ông muốn có một U-23 Malaysia gây bất ngờ tại SEA Games 31 vào tháng 5.

HLV Worawut Srimaka của Thái Lan thì xác định chỉ đưa thành phần phụ sang Campuchia đá giải U-23 Đông Nam Á. Thành phần các cầu thủ U-23 đang khoác áo CLB Thái Lan đá Thai-League tuyệt nhiên ông Worawut không đụng đến và đó sẽ là những cầu thủ chính dự SEA Games 31.

Có lẽ vì thế mà giới chuyên môn ở Đông Nam Á, đặc biệt là truyền thông Thái Lan, Indonesia, Malaysia, đều ít quan tâm đến giải U-23 châu Á mà chờ sự phân tài ở SEA Games 31 vào tháng 5 tại VN.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

(PLO)- Arsenal sẵn sàng loại bỏ 7 cầu thủ, bao gồm cả bản hợp đồng kỷ lục của đội chủ sân Emirates.
Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

(PLO)- Hậu vệ trái của Arsenal Oleksandr Zinchenko thú nhận cảm xúc của anh đã tốt hơn sau khi Mikel Arteta rời Manchester City, nhưng cặp đôi này đã tái hợp và đang nhắm đến danh hiệu Premier League.