Trao quyết định thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk sẽ tạo thêm nguồn nhân lực cho ngành kinh tế, logistics, du lịch, kỹ thuật, ngôn ngữ, sức khỏe tại Tây Nguyên. 

Ngày 27-11, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao quyết định thành lập phân hiệu Đại học (ĐH) Đông Á tại Đắk Lắk.

 Trao quyết định thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ công bố quyết định thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk. Ảnh: HT

Ông Nguyễn Văn Phúc đánh giá thời gian qua Trường ĐH Đông Á đã có sự nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục và định hướng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng. Từ đó góp phần phục vụ quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

“Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với chiến lược xây dựng “định vị” chất lượng sinh viên nhà trường bằng những hợp tác chiến lược với các đối tác nước ngoài uy tín. Đây là hướng đi khác biệt, cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng”-Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

 Trao quyết định thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk ảnh 2

Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk. Ảnh: HT

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Đại học Đông Á khẳng định, việc thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk sẽ tạo thêm nguồn nhân lực cho các ngành: Kinh tế, logistics, du lịch-dịch vụ, kỹ thuật, sức khỏe và ngôn ngữ tại Tây Nguyên.

Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng tại TP Buôn Ma Thuột với quy mô gồm 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.