Triển lãm ‘Thể thao và Tình hữu nghị’ khuấy động tinh thần Olympic Paris 2024

(PLO)- Triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị” tại TP.HCM tôn vinh tinh thần thể thao, hướng tới Olympic Paris 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-6, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM khai mạc triển lãm với chủ đề “Thể thao và Tình hữu nghị” nhân dịp Thế vận hội Olympic và Paralympic sắp diễn ra tại Paris (Pháp).

Triển lãm giới thiệu 13 bức ảnh của Hãng thông tấn Pháp (AFP) và sẽ được trưng bày đến cuối tháng 9 trên bức tường bao ngoài khuôn viên Dinh thự Pháp (số 6, đường Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM).

Triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị” ghi lại những khoảnh khắc các vận động viên, đồng đội cũng như khán giả đã trải qua cùng nhau nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ, cũng như các giá trị tích cực của thể thao như sự tôn trọng, tinh thần quyết tâm và lòng vị tha.

Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Grégory Robert giới thiệu triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị”.
Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Grégory Robert giới thiệu về triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị”. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Chia sẻ với báo chí về triển lãm, Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Grégory Robert cho biết đây là lần thứ 3 trong lịch sử Pháp tổ chức sự kiện thể thao này.

Theo ông Grégory Robert, dự kiến ​​sẽ có tổng cộng gần 15 triệu du khách đến đây và khoảng 4 tỉ khán giả truyền hình theo dõi sự kiện này. Ngoài các cuộc thi thể thao, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và nghệ thuật sẽ được tổ chức để mang tới cho công chúng những trải nghiệm về nước Pháp.

Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Grégory Robert giới thiệu về triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị”
Phó Tổng Lãnh sự Pháp Grégory Robert thuyết minh về những bức ảnh mang đậm tinh thần thể thao, hướng tới Olympic Paris 2024. Ảnh: ĐỨC HIỀN

“Trong bối cảnh quốc tế phức tạp mà chúng ta đang phải trải qua, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh đến thể thao như một mẫu số chung. Thể thao là nơi tranh tài của các vận động viên đại diện cho đất nước của họ, nhưng qua đó, nó cũng là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đối thoại, hiểu biết lẫn nhau và bày tỏ tình hữu nghị giữa các cộng đồng và cá nhân” - Phó Tổng lãnh sự Pháp chia sẻ.

Chủ đề của triển lãm được lấy cảm hứng từ “Thỏa thuận đình chiến Olympic”, liên quan đến việc chấm dứt giao tranh giữa các thành phố Hy Lạp vào thời Cổ đại.

trien-lam-tranh-the-thao-va-tinh-huu-nghi-tong-lanh-su-quan-phap-olympic-paris-2024.jpg
Mỗi bức ảnh của triển lãm là một câu chuyện về tinh thần thượng võ. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Từ năm 1993, Đại Hội đồng Liên Hợp quốc một lần nữa nêu cao tinh thần trong thỏa thuận này, nhằm kêu gọi các quốc gia chấm dứt thù địch trong thời gian diễn ra Thế vận hội, phát huy tinh thần đoàn kết, hòa bình.

Thông qua triển lãm này, Tổng Lãnh sự quán Pháp mong muốn chia sẻ với người dân TP.HCM những giá trị của Thế vận hội Olympic và Paralympic, cũng như tinh thần của Thế vận hội Paris 2024.

trien-lam-tranh-the-thao-va-tinh-huu-nghi-tong-lanh-su-quan-phap-olympic-paris-phap.jpg
Triển lãm “Thể thao và Tình hữu nghị” được trưng bày bao quanh khuôn viên Dinh thự Pháp. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Đây cũng như một lời mời mà Tổng Lãnh sự quán Pháp muốn gửi đến công chúng Việt Nam, rằng hãy cùng nhau tới Pháp trải nghiệm những cảm xúc mới mẻ mà sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này mang lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm