Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 40 tỉ mỗi tháng

(PLO)- Cơ quan điều tra xác định, mỗi tháng đường dây này tổ chức cá độ với số tiền giao dịch lên đến trên 40 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn, với số tiền giao dịch mỗi tháng trên 40 tỉ đồng.

Từ đầu năm 2022, qua công tác rà soát trên không gian mạng, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp.

Ngay sau đó, đơn vị này đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tổ chức triệt phá đường dây trên.

Ngay sau đó, chín người liên quan trong đường dây này đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở làm việc. Cầm đầu đường dây là Lê Quốc Hoàng (39 tuổi, trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

Bước đầu Công an đã làm rõ, đầu năm 2022 Hoàng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng của một người không rõ lai lịch ở TP.HCM.

Sau đó, Hoàng về chia nhỏ thành nhiều tài khoản rồi giao cho những người khác trong đường dây. Hằng ngày, thông qua một trang mạng cá độ, những người này đã tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét nơi ở của những người này, công an thu giữ trên 130 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, mỗi tháng đường dây này tổ chức cá độ với số tiền giao dịch lên đến trên 40 tỉ đồng. Hiện vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm