Triều Tiên lần đầu diễn tập đáp trả hạt nhân

(PLO)- Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo và hài lòng với cuộc diễn tập đáp trả hạt nhân đầu tiên của nước này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-4, lần đầu tiên Triều Tiên diễn tập đáp trả hạt nhân nhằm tăng cường khả năng phản công nhanh chóng của lực lượng hạt nhân nước này cũng như nâng cao khả năng răn đe chiến tranh, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo trực tiếp cuộc diễn tập chiến thuật kết hợp mô phỏng một cuộc đáp trả hạt nhân. Cuộc diễn tập có sự tham gia của các bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn 600 mm.

Các bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn này đã tấn công chính xác mục tiêu trong phạm vi 352 km, thể hiện sức mạnh và tác chiến thực tế hoàn hảo của quân đội nước này, KCNA đưa tin.

Lần đầu tiên Triều Tiên diễn tập đáp trả hạt nhân
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên phóng tên lửa vào hôm 22-4. Ảnh: AP

Theo KCNA, ông Kim cũng đã giám sát cuộc diễn tập đáp trả hạt nhân liên quan việc điều động quân đội trong tư thế đáp trả hạt nhân và bắn pháo bằng đầu đạn hạt nhân giả, trong trường hợp có cảnh báo tấn công hạt nhân.

Ông Kim đánh giá cao mức độ sẵn sàng của vũ khí tấn công hạt nhân chiến thuật "tốt nhất thế giới" của nước này, và bày tỏ hài lòng với cuộc diễn tập.

KCNA cho rằng cuộc diễn tập đã thể hiện khả năng hạt nhân đa dạng, đồng thời là một thông điệp phản đối các cuộc tập trận quân sự khiêu khích của Mỹ và Hàn Quốc gần đây.

Cũng trong ngày 22-4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển phía đông Hàn Quốc.

Theo phía Hàn Quốc, các tên lửa xuất phát từ khu vực thủ đô của Triều Tiên, bay khoảng 300 km trước khi rơi xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm