Trình chiếu ảnh hiện trường, triệu tập điều tra viên đến tòa

Chiều 20-4, TAND quận 7 (TP.HCM) lần nữa quyết định tạm dừng phiên xử vụ bị cáo Lý Thuận Liên bị truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào ngày 27-4 tới.

Tại tòa, các bản ảnh được trình chiếu để làm rõ thêm các tình tiết vụ án mà trước đó VKS không đồng ý điều tra bổ sung khi tòa trả hồ sơ.

Đáng chú ý, lần này HĐXX quyết định triệu tập điều tra viên đến toà để làm rõ các tình tiết. 

Trước đó, tòa đã từng quyết định dẫn giải những người làm chứng vắng mặt để làm rõ vụ án.

Các bị cáo trong phần xét hỏi tại toà. Ảnh: H.YẾN

Tại phiên xử, những người liên quan xác định không biết chủ nhà Liên và được người khác mời đến. Trong khi đó, lời khai của họ thể hiện có sự nhầm lẫn vị trí tại căn nhà xảy ra vụ án so với hồ sơ thể hiện.

Như PLO đã thông tin, rạng sáng 1-3-2020, công an kiểm tra hành chính số nhà 57 Lý Long Tường (quận 7) do Liên làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang nhiều người đang sử dụng ma tuý.

Cáo trạng dựa trên các lời khai xác định Liên là chủ căn nhà. Tháng 12-2019, Liên cho Thắng đến ở trông coi và quản lý.

Tối 29-2, Liên có mời bạn bè tầm năm người đến chơi và uống rượu. Đến 23 giờ, Thắng về nhà và rủ thêm một nhóm bạn đến uống rượu sau đó sử dụng ma túy. Liên biết và đồng ý việc sử dụng ma tuý. Mọi người đang chơi và sử dụng ma tuý thì công an đến...

Từ giai đoạn điều tra đến khi truy tố, xét xử, luật sư của bị cáo Liên nhiều lần đưa ra kiến nghị. Vụ án có năm vấn đề mâu thuẫn trong lời khai và chứng cứ chưa phù hợp với quy định pháp luật.

Toà cũng đã mở phiên xử nhiều lần nhưng không đi đến việc tuyên án mà trả hồ sơ yêu cầu VKS điều tra làm rõ. Cụ thể là thực nghiệm điều tra làm rõ vị trí Liên và những người khác ngồi nhậu tại phòng khách, vị trí để ma túy, vị trí các đối tượng và cách thức sử dụng ma túy tại nhà trên. Kết quả, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm như cáo trạng đã truy tố.

Liên quan vụ án, bị cáo Thái Toàn Thắng (người được Liên cho ở trông coi nhà) bị truy tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, ba bị cáo khác bị truy tố về các tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm