“Trò” Minh Phương tiếp “thầy” Huỳnh Đức

17 giờ 30 hôm nay (19-3), Long An tiếp SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 9 V- League. Đội bóng của cậu học cũ Long An đang do HLV Nguyễn Minh Phương dẫn dắt sẽ gặp đội bóng SHB Đà Nẵng do HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt.

“Trò” Minh Phương tiếp “thầy” Huỳnh Đức ảnh 1

HLV Minh Phương (bìa trái) và đội Long An. Ảnh: PHẠM HUY

Một cuộc chạm trán thú vị trên băng ghế chỉ đạo. Thời cả HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Minh Phương còn là cầu thủ thì Minh Phương xem đàn anh Huỳnh Đức như một “Idol” và sau này khi HLV treo giày làm công tác huấn luyện tại SHB Đà Nẵng thì Huỳnh Đức cũng “rù rến rủ rê” Minh Phương ra Đà Nẵng đầu quân. Và Minh Phương làm học trò của Lê Huỳnh Đức.

Minh Phương chia tay nghiệp cầu thủ năm ngoái rồi trở về quê hương Bình Phước làm giám đốc kỹ thuật cho đội. Từ giữa mùa năm ngoái đến năm nay, trước khi nhận lời về làm HLV trưởng cho Long An.

Ở Long An thì toàn là đồng đội cũ của Minh Phương như Tài Em, Văn Giàu, Quang Thanh, Quang Sang… Ở cấp CLB thì Minh Phương xây dựng tiếng tăm của mình thời HLV Calisto dẫn dắt làm nên hai ngôi vô địch cho ĐT Long An (2004, 2005). Rồi lên tuyển thời Calisto dẫn dắt nên ngôi vô địch AFF Cup 2008.

“Trò” Minh Phương tiếp “thầy” Huỳnh Đức ảnh 2

Oseni (bìa trái) sẽ ghi bàn chiều nay? Ảnh: PHẠM HUY

Chiều nay đội bóng Long An của Minh Phương đối đầu với đội “ông anh”, “ông thầy” Huỳnh Đức trong thế Long An (4 điểm) chót bảng tổng sắp, còn SHB Đà Nẵng thì đang đứng thứ bảy với 13 điểm có được, SHB Đà Nẵng cũng chẳng…giàu có gì khi gặp người em đang khố khó, chật vật.

Mùa này SHB Đà Nẵng bất bại trên sân nhà, còn Long An thì mất điểm trên sân nhà quá nhiều, SHB Đà Nẵng mùa này lại chưa có chiến thắng trên sân khách. Long An thì cũng thế chưa thắng trên sân khách.

“Trò” Minh Phương tiếp “thầy” Huỳnh Đức ảnh 3

Minh Phương ngày trở lại Long An trong vai trò HLV trưởng. Ảnh: PHẠM HUY

Có điều gì đó cho Long An. Mùa này lực lượng của họ không đến nỗi nào, hai ngoại binh đá tương đối tốt, các cầu thủ nội cũng trưởng thành lên rất nhiều nhưng lại nằm “bẹp” ở vị trí chót bảng.

“Huynh đệ tương tàn” là những từ có thể nói cho cuộc chạm trán chiều nay giữa Long An và SHB Đà Nẵng.

“Trò” Minh Phương tiếp “thầy” Huỳnh Đức ảnh 4

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ gặp "người em" Minh Phương.

Trong thành phần của đội khách đến sân Long An chiều nay còn có hai gương mặt từng là trụ cột của Long An những năm trước, đó là Thanh Hải và Võ Nhật Tân. Hai cầu thủ này về đội bóng miền Trung thi đấu rất hay, nhất là Thanh Hải, một cầu thủ nhỏ con nhưng kỹ thuật khéo léo, khỏe. Hải đang là một tiền vệ cánh trái không thể thiếu của SHB Đà Nẵng.

Theo nhận định của chúng tôi, chiều nay có thể Long An lấy trọn 3 điểm trên sân nhà.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).