Trộm cả tỉ đồng rồi mang gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Ngày 6-12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ Mai Xuân Hải (29 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hải chính là nghi phạm đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tại các khu đô thị trên địa bàn quận, với giá trị lên tới hàng tỉ đồng trong thời gian vừa qua.

Trước đó, khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11-2016, Công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được đơn trình báo của các hộ gia đình tại khu đô thị Sudico và The Garden (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) về việc bị đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Trộm cả tỉ đồng rồi mang gửi tiết kiệm tại ngân hàng ảnh 1
Mai Xuân Hải (ảnh nhỏ) cùng số tang vật tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1-12-2016, Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ Mai Xuân Hải. Tại thời điểm này, cơ quan công an đã thu giữ một ĐTDĐ nhãn hiệu Sam Sung Galaxy A7, bảy sổ tiết kiệm có số dư tài khoản là 750 triệu đồng, 22 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều máy tính xách tay, điện thoại, đồng hồ đeo tay,…

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận trước đây có làm nghề lắp đặt rèm cửa và dàn phơi thông minh tại khu đô thị nên phát hiện cửa sổ các căn hộ có khung cửa chỉ được bắt ốc vít sơ sài. Lợi dụng ban ngày không có người ở nhà, Hải dùng tuốc-nơ-vít tháo ốc của khung cửa, sau đó phá khung, đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản. 

Với thủ đoạn này, chỉ từ tháng 7 đến tháng 11-2016, Hải đã gây ra 14 vụ trộm cắp tài sản. Số tiền từ trộm cắp và bán một số tài sản, Hải đã đem gửi tiết kiệm.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.