Trộm dùng dao đe dọa người dân để lấy xe SH ở Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát hiện trộm, người dân định lao ra để khống chế nhưng bị một thanh niên mang dao theo đe dọa nên không ai phản ứng.

Ngày 18-7, Công an phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM đã tiếp nhận tin trình báo của chị NTTT (28 tuổi, quê Long An) về vụ mất trộm xe máy trên địa bàn.

Khoảng 18 giờ ngày 16-7, chị T chạy xe máy đến quán trà sữa trên đường Lê Văn Thọ (phường 9, quận Gò Vấp) để gặp người bạn.

Trộm dùng dao đe dọa người dân để lấy xe SH ở Gò Vấp ảnh 1

Nhóm trộm có hai thanh niên chạy xe, người ngồi sau chỉ dao vào quán trà sữa đe dọa.

Ảnh chụp từ clip

Do quán trà sữa đã hết chỗ để xe nên phía quán nhờ nhà dân đối diện thuộc phường 11, quận Gò Vấp để nhờ hai chiếc xe máy, trong đó có xe của chị T.

Lúc này trời mưa, có hai thanh niên đi xe máy tới, người ngồi sau đi bộ tiếp cận xe của chị T để trên vỉa hè, phá khóa. Nhân viên của quán trà sữa có thấy nhưng tưởng là người đi đường trú mưa.

Trộm dùng dao đe dọa người dân để lấy xe SH ở Gò Vấp ảnh 2

Khu vực xảy ra vụ việc là giáp ranh giữa phường 9 và phường 11, quận Gò Vấp. Ảnh: NT

Sau vài giây, người này quay ra xe của đồng bọn nhưng rồi quay ngược lại, lên xe của chị T phóng đi. Diễn biến được camera an ninh một cửa hàng gần đó ghi lại.

Lúc này, chị T cùng một số nhân viên quán trà sữa cùng người dân gần đó phát hiện, hô lên. “Chúng tôi định lao qua đường để ngăn chặn kẻ trộm lấy xe đi thì có hai thanh niên chạy ngang qua trước quán, người ngồi sau cầm dao chỉ vào chúng tôi nên không ai dám phản ứng” – một nhân viên của quán nói.

Anh PMN (18 tuổi, nhân viên cửa hàng gần đó) cũng cho biết đến khi phát giác hành vi trộm cắp thì đã muộn. “Tôi nghe thấy hô hoán cũng tính chạy ra nhưng thấy thanh niên cầm dao manh động nên quay vào quán nói cho những người khác biết cùng chạy ra” – anh N kể.

Chị T đã đến Công an phường 11, trình báo. Theo đó, chiếc xe SH Mode trị giá hơn 50 triệu đồng được chị T mượn của một người khác, trong xe còn chứa một số giấy tờ và tiền mặt.

Hiện vụ việc đang được điều tra, truy xét.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.