Trộm xe ở cửa hàng tiện lợi để mua ma túy

(PLO)- Người đàn ông cùng đồng phạm tiếp cận chiếc xe máy trước một cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận 3, TP.HCM rồi bẻ khóa lấy trộm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-2, Công an quận 3, TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Lập (44 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và Giang Huê (51 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo điều tra, hôm 1-2, Lập cùng với một đồng phạm chạy xe máy lòng vòng trên các tuyến đường trên địa bàn quận 3 để tìm sơ hở trộm cắp.

Lập (bên trái) và Huê đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. Ảnh: CA

Lập (bên trái) và Huê đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. Ảnh: CA

Khi đến trước cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Cao Thắng (phường 3, quận 3) thì phát hiện chiếc xe máy của khách để bên ngoài, không người trông coi. Lập tiếp cận, bẻ khóa trộm chiếc xe rồi tháo chạy.

Tiếp nhận thông tin, Đội CSHS, Công an quận 3 trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh, lấy lời khai điều tra, truy xét.

Đến tối ngày 2-2, trinh sát Đội CSHS phối hợp với Công an phường 3, quận 3 ập vào một địa điểm trên địa bàn quận 4 bắt Lập. Tại cơ quan điều tra, người này khai do nghiện ma túy, thiếu tiền nên cùng đồng phạm trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy xe, Lập bán cho Huê lấy 2,5 triệu đồng tiêu xài và mua ma túy.

Hiện công an đang điều tra, truy xét đồng phạm của Lập để xử lý.

Công an cũng khuyến cáo các cửa hàng tiện lợi cần thuê mướn bảo vệ, khóa xe của khách cẩn thận, trang bị và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống camera an ninh. Bên cạnh đó, những người vào mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi thiếu vắng bảo vệ cần chú ý khóa xe cẩn thận để tránh bị kẻ gian nhòm ngó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm