Trùm cá độ châu Á điều khiển đường dây bán độ ở Úc và cả World Cup

Đó là các chứng cứ được thu thập bằng biện pháp nghiệp vụ theo dõi điện tử và lưu dữ kiện từ các phương tiện hiện đại. Hiện cả bốn nhân vật trên được tại ngoại cho đến tháng 12 sẽ trình diện và tiến hành các thủ tục cần thiết.

Bốn cầu thủ đó là thủ môn Wooley 23 tuổi, hai hậu vệ Noel 24 tuổi, Obaze 23 tuổi và tiền vệ McKoy 27 tuổi. Ngoài ra, còn hai cầu thủ liên quan khác đã trở về Anh cũng được tòa yêu cầu quay lại Úc để làm thủ tục thẩm vấn. Tất cả đều thuộc CLB Southern Stars ở Melbourne, thi đấu trong giải hạng Nhì Úc.

Một mắt xích quan trọng trong đường dây “bán mình” trên là nhân vật môi giới Z. Younem, 36 tuổi, nguyên là HLV gốc Czech quốc tịch Úc cũng nằm trong danh sách bị truy tố.

“Cấp trên” của nhân vật môi giới Z. Younem cũng đã được cảnh sát tiết lộ là hai trùm độ Segaran Gsubramaniam, 45 tuổi, người Malaysia và W.R. Perumal quốc tịch Singapore nhưng sống thường xuyên ở London, Anh. Cả hai điều khiển vô số chân rết âm mưu gài độ và mua bán độ xuất phát từ hai trung tâm “độ” ở châu Á là Malaysia và Singapore. Những trùm này không chỉ tác động đến các giải bóng đá khu vực mà còn vươn vòi bạch tuộc qua các giải quốc tế châu Âu gồm Champions League, Euro và cả World Cup.

Cơ quan cảnh sát châu Âu hồi đầu năm nay từng đánh giá hệ thống tiêu cực hóa bóng đá thế giới này trị giá hàng triệu USD mỗi mùa bóng.

Viện Công tố Úc đang chuẩn bị văn bản yêu cầu cho dẫn độ tất cả bị cáo tình nghi đó về Úc để phục vụ công tác điều tra.

HUY KHANH

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.