Trung Quốc chúc mừng ông Biden thắng cử

Trung Quốc vừa chúc mừng ông Joe Biden được bầu làm tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, một tuần sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ tuyên bố rằng ông đã đảm bảo đủ số phiếu Đại cử tri để vào Nhà Trắng, báo South China Morning Post đưa tin.

Trung Quốc chúc mừng ông Biden thắng cử ảnh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) nâng ly chúc mừng ông Joe Biden, khi đó là phó tổng thống Mỹ trong một sự kiện vào năm 2015 ở thủ đô Washington (Mỹ). Ảnh: AFP/SCMP

“Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và chúng tôi gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris”- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết hôm 13-11.

Ông Uông còn nói thêm rằng Trung Quốc hiểu rằng kết quả bầu cử Mỹ chính thức sẽ được xác nhận theo các thủ tục phù hợp với luật pháp Mỹ.

Vài ngày trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố đã "ghi nhận" tuyên bố chiến thắng của ông Biden, nhưng sẽ chỉ chúc mừng ông một khi kết quả bầu cử được chứng nhận đúng thủ tục và luật pháp Mỹ.

Trước đó, vào ngày 7-11, ngay sau khi ông Biden tuyên bố thắng cử, các nhà lãnh đạo châu Âu, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng ông.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.