Trung Quốc im lặng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Trung Quốc im lặng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tân Hoa Xã có dẫn thông tin truyền thông từ các nước khác liên quan tới vụ phóng này, tuy nhiên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào hơn hai giờ sau khi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được xác nhận.

Trước đó, Bắc Kinh hôm 12/4 đã kêu gọi tất cả các bên "kiềm chế" và tránh làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Anh William Hague cùng ngày đã bày tỏ "hết sức quan ngại" về vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên và kêu gọi phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

Ông nêu rõ: "Một vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo là vi phạm nghị quyết 1874 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle cũng chỉ trích hành động này của Triều Tiên và kêu gọi Hội đồng Bảo an có phản ứng cứng rắn đối với vụ phóng tên lửa đạn đạo này.

Trong diễn biến khác, Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rõ ràng rằng ông sẵn sàng can dự trên tinh thần xây dựng với Triều Tiên, song Triều Tiên phải tuân thủ những cam kết của mình, thực thi các nghĩa vụ quốc tế cùng quan hệ hòa bình với các nước láng giềng./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.