Trung Quốc ngăn cản Philippines cắm cờ trên bãi cạn Scarborough

Trung Quốc ngăn cản Philippines cắm cờ trên bãi cạn Scarborough ảnh 1

Bức ảnh được đăng trên trang Facebook của nhóm Kalayaan Atin Ito cho thấy họ đi thuyền đến bãi cạn Scarborough. (Nguồn: Kalayaan Atin Ito)

AFP ngày 13-6 đưa tin nhóm Kalayaan Atin Ito (Tự do là của chúng ta) cho biết 16 thành viên trong nhóm sáng 12-6 đã đi thuyền tới gần bãi cạn Scarborough và bị hai tàu tuần duyên Trung Quốc chặn lại.

"Năm người trong nhóm chúng tôi đã tìm cách bơi vào bãi đá để cắm quốc kỳ Philippines và cờ của Liên Hiệp Quốc nhưng họ (Trung Quốc) đã quấy nhiễu chúng tôi. Họ đã xua đuổi chúng tôi bằng hai tàu cao tốc và chặn đường, phun nước vào chúng tôi. Tuy nhiên, hai thành viên trong nhóm đã bơi vào được bãi đá và cắm được quốc kỳ Philippines” - Vera Joy Ban-eg, một thành viên trong nhóm, cho biết.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) The Hague (Hà Lan) sắp ra phán quyết cuối cùng về vụ Philippines kiện Trung Quốc về yêu sách “đường lưỡi bò” do Bắc Kinh đơn phương lập ra ở biển Đông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.