Trung Quốc trả giải AFC, Futsal có khả năng hoãn

Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới khiến AFC lo lắng, trong khi đó Trung Quốc trả giải vòng chung kết U-23 châu Á (2022) lại cho AFC.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn tiến phức tạp. AFC đang thuyết phục để Kuwait hoãn vòng chung kết (VCK) Futsal châu Á (cũng là vòng loại World Cup) sang năm 2021.

Trung Quốc trả giải AFC, Futsal có khả năng hoãn ảnh 1
Trung Quốc có nhiều sân vận động hiện đại nhưng họ quyết trả giải vì dịch bệnh COVID-19.   Ảnh Getty

Lúc đầu VCK Futsal châu Á được chỉ định diễn ra tại Turkmenistan, tuy nhiên tình hình dịch bùng phát khiến AFC cho Turkmenistan miễn tổ chức và giao cho Kuwait.

Kuwait đã lên kế hoạch và hành động chuẩn bị cho giải đấu châu lục cũng là xác định năm suất dự World Cup này.

Trung Quốc trả giải AFC, Futsal có khả năng hoãn ảnh 2
U-23 Hàn Quốc là đội đương kim vô địch U-23 châu Á.  Ảnh: AFC

Tuy nhiên những ngày này, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên AFC xem xét để đề nghị Kuwait hoãn sang năm sau. Đây là một chuyện rất tế nhị, vì trước đây Kuwait nhận lời để cứu AFC, nhưng bây giờ AFC “lệnh” hoãn khi Kuwait đã đầu tư tiền, công sức mà hoãn nữa thì…khó.

AFC đang gợi ý để Kuwait xem xét và hoãn giải đấu sang năm sau tất cả cũng chỉ vì sức khỏe và sự an toan cho mọi người mà thôi.

Trong khi đó Trung Quốc đã chính thức trả lại quyền đăng cai VCK U-23 châu Á vào năm 2022 vì nhiều lý do, trong đó có việc dịch bệnh COVID-19.

AFC đang…rao để các quốc gia nào có nhã ý hãy đăng cai làm chủ nhà VCK U-23 châu Á vào các năm 2022 và 2024.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.