Trưởng Ban trọng tài ứng xử với trọng tài Ngô Duy Lân

(PLO)- Cái sai của trọng tài Ngô Duy Lân trong trận Hà Nội - HA Gia Lai là một tai nạn của người cầm còi và việc ứng xử với trọng tài đã phạm sai lầm và biết nhận lỗi rất quan trọng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Không lâu sau trận đấu trên, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền đã công bố nhanh cái sai của trọng tài Lân và công bố cả nội dung cuộc điện đàm mà trọng tài Lân nhận mình sai lẫn chia sẻ việc vì sao để sai cho truyền thông. Theo chúng tôi, việc nhanh nhảu trên đồng thời đưa cả chuyện cấp trên, cấp dưới trao đổi cho truyền thông là cái sai của người đứng đầu Ban trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền và tình huống sai của trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: T.PHONG

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền và tình huống sai của trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: T.PHONG

Ban trọng tài từng có quy định không đề cập cái sai của trọng tài một cách cụ thể với truyền thông bởi đó không phải là trách nhiệm của Ban trọng tài. Việc này trong những khóa học với các chuyên gia của AFC, FIFA cũng nói rất rõ bởi làm như thế sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cả những lần trở lại cầm còi sau này của các trọng tài. Đằng này trưởng Ban trọng tài lại “thân thiện” và “cởi mở” quá với truyền thông về phần việc không phải của trưởng Ban trọng tài.

Thời các ông Đỗ Đình Hùng, Nguyễn Văn Mùi, Đoàn Phú Tấn phụ trách Ban trọng tài thì điều phân tích lỗi của cấp dưới cho truyền thông là cấm kỵ bởi đã được AFC, FIFA giảng dạy rất kỹ.

Thiết nghĩ VFF và hơn hết là ông trưởng Ban trọng tài cần cẩn trọng hơn trong cách ứng xử với các trọng tài bởi xét cho cùng thì tai nạn của các trọng tài cũng chính là trách nhiệm và là nỗi đau của bộ máy điều hành trọng tài.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

AI chọn ai thắng nếu Ronaldo và Messi đấu quyền Anh?

AI chọn ai thắng nếu Ronaldo và Messi đấu quyền Anh?

(PLO)- Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Lionel Messi hoặc Cristiano Ronaldo đổi đôi tất lấy găng tay đấm bốc và đấu trên võ đài không? Đây là câu trả lời theo trí thông minh nhân tạo - AI.

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

(PLO)- Chủ nhà Galatasaray lội ngược dòng khi bị dẫn trước 3-1 để lấy lại 1 điểm từ Manchester United và với những sai lầm khó tha thứ của mình, thủ thành Onana đau khổ đến mức quẫn trí.

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

(PLO)- Một cuốn sách mới tiết lộ cách Lionel Messi “cầu xin Pep Guardiola cho anh chuyển đến Man City, trước khi M10 nhận được phản ứng tàn bạo từ ông thầy cũ người Tây Ban Nha”.

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Cái giá của ông Park

Cái giá của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam (VN) khi may mắn thừa hưởng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng kéo dài suốt hơn năm năm.