Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLO)- Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức mong Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ sớm trở thành trường ĐH thuộc lĩnh vực giáo dục sức khỏe hàng đầu của Việt Nam và khu vực chứ không chỉ ở TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-1, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận khen thưởng cấp nhà nước và công bố kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Tại đây, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã đại diện trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho tập thể trường.

Ông Dương Anh Đức (ở giữa) trao Huân chương lao động hạng ba cho tập thể Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: PA

Ông Dương Anh Đức (ở giữa) trao Huân chương lao động hạng ba cho tập thể Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: PA

Ông Dương Anh Đức (bìa trái) trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đại diện lãnh đạo trường. Ảnh: PA

Ông Dương Anh Đức (bìa trái) trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đại diện lãnh đạo trường. Ảnh: PA

Tại buổi lễ, trường cũng đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia TP.HCM công nhận “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục” với số tiêu chí đạt yêu cầu là 25/25 (đạt tỷ lệ 100%).

Trường vinh dự được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Ảnh: PA

Trường vinh dự được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Ảnh: PA

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường, cho rằng thành tích trường đạt được hôm nay là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm với xã hội và nhà nước. Trong dịch bệnh khủng khiếp vừa qua, nhà trường đã huy động hơn 2.600 sinh viên, giảng viên tham gia các công tác chống dịch cùng với thành phố. Đây là trải nghiệm quý báu, đóng góp thiết thực của tập thể trường. Song song đó, trường vẫn đảm bảo công tác chuyên môn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng.

“Trường sẽ không dừng lại ở đây mà thành tích hôm nay sẽ là động lực để trường phát triển hơn nữa, phấn đấu trở thành một đại học sức khỏe hoàn chỉnh, mang tầm trong nước và khu vực. Trường sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo. Mục đích để sinh viên, học viên luôn được thừa hưởng chương trình đào tạo có chất lượng để đóng góp tốt nhất cho cộng đồng, xã hội” - PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp nói.

Có mặt tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, chúc mừng những thành tích của thầy trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Trải qua giai đoạn khó khăn trong dịch COVID-19, tập thể trường không chỉ vừa là chiến sĩ xung kích tham gia chống dịch mà còn là những thanh niên ưu tú hoàn thành tốt mọi công tác.

Ông Dương Anh Đức cho rằng thành tích của trường đạt được hôm nay là hoàn toàn xứng đáng, để tôn vinh những đóng góp, hi sinh, nỗ lực của trường.

“Tập thể trường cần biết trân quý, giữ gìn và phát huy để biến thành tích này có giá trị hơn, trở thành truyền thống, thương hiệu và nét riêng của trường y khoa Phạm Ngọc Thạch. Từ đó phấn đấu để làm sao TP.HCM phải có được một trường ĐH thuộc lĩnh vực giáo dục sức khỏe hàng đầu của Việt Nam, của khu vực chứ không chỉ tại TP.HCM” – ông Đức mong mỏi.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2008 trên cơ sở Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM và chỉ tuyển sinh, đào tạo nhân lực y tế cho TP.HCM.

Tuy nhiên, từ năm học 2017-2018, trường đã được phép tuyển sinh trong cả nước, theo tỉ lệ 50% chỉ tiêu cho TP.HCM và 50% chỉ tiêu cho các tỉnh thành còn lại. Đến nay, trường có 8 khoa và 10 ngành đào tạo đại học với khoảng 10.000 sinh viên đang theo học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm