Trưởng giải V-League ‘dằn mặt’ HLV Vũ Quang Bảo

Nguyên do, trong trận chủ nhà Cần Thơ bị đội khách Hà Nội cầm hòa 1-1 ở trận đấu bù V-League, giữa ông Bảo và cầu thủ hai đội có những va chạm ngoài đường biên.

Tình huống xảy ra ở phút 79, HLV Vũ Quang Bảo bị cầu thủ Duy Mạnh (Hà Nội) có động tác hất tay để giành bóng. Ngay lập tức Nsi (Cần Thơ) lao đến bênh thầy, đã xô đẩy Duy Mạnh gây ra tranh cãi giữa các cầu thủ hai đội. Trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ đã rút thẻ vàng thứ hai cảnh cáo Nsi, đồng nghĩa với chiếc thẻ đỏ. Chỉ trước đó vài phút, Silva đã ghi bàn gỡ hòa cho Hà Nội và với thế mất người Cần Thơ không đủ lực đạt mục tiêu chiến thắng.

Trưởng giải V-League ‘dằn mặt’ HLV Vũ Quang Bảo ảnh 1

HLV Vũ Quang Bảo bị Ban tổ chức V-League nhắc nhở sau pha va chạm của học trò Nsi với cầu thủ Duy Mạnh. Ảnh: CTV

Cho rằng trọng tài thiên vị đội khách, HLV Vũ Quang Bảo đã phản ứng dữ dội và điều này như một mồi lửa cho khán giả Cần Thơ đồng thanh chỉ trích “vua sân cỏ”. Sau trận, ông Bảo vẫn còn ấm ức và ngờ vực có một thế lực nào đó muốn đội áp chót bảng Cần Thơ của mình thế chỗ Long An lấy suất duy nhất rớt hạng V-League. Ông còn nói cầu thủ Duy Mạnh hỗn với mình.

Sau khi xem lại băng ghi hình và đánh giá của các giám sát, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc ký văn bản nhắc nhở HLV Vũ Quang Bảo. Nội dung có đoạn: “Theo báo cáo và tư liệu chuyên môn, ông (Vũ Quang Bảo) đã nhiều lần có thái độ phản ứng trọng tài, đặc biệt tại tình huống phút 79 ông đã có hành vi rời khỏi khu vực kỹ thuật, phản ứng trọng tài, ngăn cản cầu thủ đội khách thực hiện ném biên…

Bên cạnh đó sau khi trận đấu kết thúc, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải ý kiến phát biểu của ông về những sự việc trong trận đấu trên với những nội dung phê phán thiếu chính xác, khách quan, thiếu tính xây dựng về công tác trọng tài và hành xử của cầu thủ đội khách.

Vì vậy ban tổ chức nhắc nhở, đề nghị ông cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, tuyệt đối tuân thủ trách nhiệm của các thành viên CLB khi tham dự giải theo quy định…”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.