Truy nã cô gái 18 tuổi vì lừa bạn đi làm gái mại dâm

Mới đây, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (18 tuổi, trú tại Phú Thọ) về tội mua bán người.

Truy nã cô gái 18 tuổi vì lừa bạn đi làm gái mại dâm ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Ngọc Ánh. Ảnh công an cung cấp.

Hai năm trước, Ánh được một người rủ sang Myanmar làm gái mại dâm để kiếm tiền. Do muốn có người đi cùng, Ánh đã lừa một người bạn sang đây làm nhân viên chia bài tại sòng bạc, nhưng thực chất là làm gái mại dâm.

Tháng 11-2018, Ánh và nạn nhân được người này đưa lên Lào Cai rồi vượt biên sang Trung Quốc. Từ đây, cả ba tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar.

Vào cuộc điều tra, tháng 8-2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh về tội mua bán người. Tuy nhiên, Ánh bỏ trốn.

Công an đề nghị người dân nếu phát hiện ra bị can cần báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội (SĐT: 0692196153 hoặc 098661168), Tổng đài 113 - CATP hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an TP Hà Nội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.