Truy tìm tài xế taxi vượt đèn đỏ, bất chấp CSGT

Cụ thể, theo Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội thông tin khoảng 18 giờ 24 chiều 19-5, tổ công tác của đơn vị gồm Thượng úy Lê Xuân Linh và Trung úy Nguyễn Văn Hòa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại nút giao thông Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám để bảo vệ đoàn xe tham dự APEC.

Khi chuẩn bị có đoàn xe ưu tiên đi qua thì một xe taxi biển số 30E-178.50 vượt đèn đỏ, chạy hướng đại lộ Thăng Long - Nguyễn Chánh khiến giao thông ùn tắc.

Truy tìm tài xế taxi vượt đèn đỏ, bất chấp CSGT ảnh 1

Tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà trái lại tài xế còn cố tình tăng ga bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, các chiến sĩ CSGT đã ra tín hiệu dừng xe, đồng thời yêu cầu tài xế tấp xe vào lề để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Tuy nhiên, tài xế này không những không chấp hành hiệu lệnh mà còn cố tình tăng ga bỏ chạy.

Cũng theo Đại úy Chinh, hiện phía Đội CSGT số 6 đã gửi giấy mời đến hãng taxi để yêu cầu lái xe đến cơ quan giải quyết nhưng cho đến chiều 20-5 lái xe vẫn chưa đến.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục truy tìm bằng được lái xe điều khiển xe taxi đó" - Đại úy Chinh thông tin. 

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.