Từ 1-7, xử phạt nghiêm xe máy, mô tô điện chưa đăng ký

Theo đó, từ ngày 1-7 chủ phương tiện xe máy điện, xe mô tô điện không đi đăng ký mà sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm và sẽ bị xử phạt theo Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Chủ tài sản đang sử dụng xe mô tô điện, xe máy điện có hộ khẩu thường trú tại quận, huyện nào thì nộp hồ sơ đăng ký xe tại Đội CSGT Công an quận, huyện đó. Riêng chủ tài sản đang sử dụng xe mô tô điện, xe máy điện có hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM thì đến Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt để làm thủ tục đăng ký.

Từ 1-7, xử phạt nghiêm xe máy, mô tô điện chưa đăng ký ảnh 1

Từ ngày 1-7, xử phạt xe máy, mô tô điện không có biển số. Ảnh: VL

Đồng thời, cũng kể từ ngày 1-7 trở đi, chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-11-2015, Bộ Tài Chính có Công văn số 16139/BTC-CST, miễn lệ phí trước bạ (không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai lệ phí trước bạ) đến hết ngày 30-6-2016 khi đăng ký đối với xe máy điện đang lưu hành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.