Từ các tờ rơi quảng cáo, phát hiện nhóm cho vay lãi nặng ở Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 29-3, tin từ Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý ba thanh niên có hành vi rải tờ rơi giới thiệu cho vay lãi nặng.

Từ các tờ rơi quảng cáo, phát hiện nhóm cho vay lãi nặng ở Bình Thuận ảnh 1

Ba thanh niên bị bắt quả tang khi rải tờ rơi cho vay lãi nặng. Ảnh: PĐ

Được biết, trước đó vào sáng 28-3, Công an thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam phát hiện nhiều tờ rơi rải ở một số tuyến đường trong thị trấn. Nội dung tờ rơi là “hỗ trợ vay vốn”, "thủ tục đơn giản giải ngân nhanh” và in số điện thoại của bên cho vay.

Qua xác minh nhanh, Công an thị trấn Thuận Nam bước đầu xác định có nhiều người dân địa phương đã vay tiền "nóng" từ nhóm này, thời gian vay ngắn, lãi suất cao.

Từ các tờ rơi quảng cáo, phát hiện nhóm cho vay lãi nặng ở Bình Thuận ảnh 2

Số tờ rơi chưa kịp rải.

Công an thị trấn Thuận Nam đã tổ chức mật phục và đến 17 giờ cùng ngày đã bắt quả tang ba thanh niên đi mô tô đang rải tờ rơi dọc đường.

Khám xét nhanh, công an đã thu giữ 7 điện thoại di động các loại, 22 triệu đồng và các giấy tờ cho vay, trả lãi cùng rất nhiều tờ rơi chưa kịp rải.

Trong số ba thanh niên trên có hai người ngụ tỉnh Hải Dương, một người ngụ tỉnh Thanh Hóa. Những người này vào Bình Thuận thuê nhà trọ và hàng ngày đi các huyện rải tờ rơi cho một đường dây cho vay lãi nặng theo kiểu tín dụng đen.

Vụ việc đang được công an các địa phương mở rộng, phối hợp điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.