Từ các tờ rơi quảng cáo, phát hiện nhóm cho vay lãi nặng ở Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-3, tin từ Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý ba thanh niên có hành vi rải tờ rơi giới thiệu cho vay lãi nặng.

Ba thanh niên bị bắt quả tang khi rải tờ rơi cho vay lãi nặng. Ảnh: PĐ

Được biết, trước đó vào sáng 28-3, Công an thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam phát hiện nhiều tờ rơi rải ở một số tuyến đường trong thị trấn. Nội dung tờ rơi là “hỗ trợ vay vốn”, "thủ tục đơn giản giải ngân nhanh” và in số điện thoại của bên cho vay.

Qua xác minh nhanh, Công an thị trấn Thuận Nam bước đầu xác định có nhiều người dân địa phương đã vay tiền "nóng" từ nhóm này, thời gian vay ngắn, lãi suất cao.

Số tờ rơi chưa kịp rải.

Công an thị trấn Thuận Nam đã tổ chức mật phục và đến 17 giờ cùng ngày đã bắt quả tang ba thanh niên đi mô tô đang rải tờ rơi dọc đường.

Khám xét nhanh, công an đã thu giữ 7 điện thoại di động các loại, 22 triệu đồng và các giấy tờ cho vay, trả lãi cùng rất nhiều tờ rơi chưa kịp rải.

Trong số ba thanh niên trên có hai người ngụ tỉnh Hải Dương, một người ngụ tỉnh Thanh Hóa. Những người này vào Bình Thuận thuê nhà trọ và hàng ngày đi các huyện rải tờ rơi cho một đường dây cho vay lãi nặng theo kiểu tín dụng đen.

Vụ việc đang được công an các địa phương mở rộng, phối hợp điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người