Từ thông tin của Pháp Luật TP.HCM: Trung tâm Đăng kiểm 6203D bị tạm đình chỉ

(PLO)- Từ phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM, cơ quan chức năng kiểm tra và tạm đình chỉ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6203D ở Long An ba tháng, đồng thời Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang vào cuộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ký Quyết định đình chỉ hoạt động ba tháng đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6203D (KCN Hải Sơn, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) từ ngày 1-11-2022.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng thu hồi giấy chứng nhận Đăng kiểm viên đối với ông Huỳnh Thái Bảo, Giám đốc Trung tâm và đình chỉ hoạt động ba tháng với Đăng kiểm viên Lê Văn Quốc của Trung tâm này vì sai phạm liên quan.

Xe ben vi phạm mà chúng tôi phản ánh cho Cục Đăng kiểm Việt Nam và Phòng CSGT Công an TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Xe ben vi phạm mà chúng tôi phản ánh cho Cục Đăng kiểm Việt Nam và Phòng CSGT Công an TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Trước đó, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp thông tin cho Phòng CSGT Công an TP.HCM, Cục Đăng kiểm Việt Nam về tình trạng chiêu trò mới, tinh vi của các chủ xe ben móc nối với Trung tâm Đăng kiểm để phù phép sổ đăng kiểm trùng với thùng xe cơi nới để chở quá tải.

Sau khi thu thập thông tin, báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp và cơ quan chức năng đã xác định có việc “phù phép” thông số kỹ thuật của sổ đăng kiểm với kích thước thùng xe cơi nới.

Theo Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT Công an TP.HCM, Sau khi Báo cung cấp, lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc và đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM giải quyết theo thủ tục nguồn tin báo về tội phạm.

Chiêu trò phù phép, bắt tay chi tiết sẽ được Pháp Luật TP.HCM thông tin đầy đủ trên số báo sau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm