Từ tố giác của dân, Công an TP Thủ Đức khám phá nhanh 70 vụ án

(PLO)- Từ tin báo tố giác tội phạm do người dân cung cấp, Công an TP Thủ Đức đã khám phá nhanh 70 vụ án, bắt giữ 40 người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM được người dân cung cấp và lực lượng công an khám phá nhanh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, trong tháng 3-2022, trên địa bàn TP Thủ Đức xảy ra 30 vụ phạm pháp hình sự. Lực lượng công an đã khám phá nhanh 28 vụ, bắt 51 người vi phạm.

Còn trong tháng 4, trên địa bàn xảy ra 23 vụ, công an đã khám phá 21 vụ, bắt 39 người.

Lâm Hoàng Tiện vờ mua điện thoại rồi lấy hai điện thoại tẩu thoát bị người dân bắt giữ giao công an. Ảnh: TS

Lâm Hoàng Tiện vờ mua điện thoại rồi lấy hai điện thoại tẩu thoát bị người dân bắt giữ giao công an. Ảnh: TS

Cũng theo Công an TP Thủ Đức, thời gian qua, Công an TP đã phối hợp trao hơn 3.000 tài liệu tuyên truyền nội dung cảnh báo tội phạm xâm phạm sở hữu tại các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, quỹ tín dụng; các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc đá quý trên địa bàn.

Đồng thời, qua các công tác tuyên truyền, người dân đã cung cấp 137 tin tố giác tội phạm cho lực lượng công an. Trong đó có 70 tin tố giác giúp lực lượng công an khám phá nhanh 70 vụ việc các loại, bắt giữ 40 người vi phạm pháp luật.

Cũng từ công tác tuyên truyền, người dân đã giúp công an làm rõ một vụ việc có đối tượng giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi tại phường Long Bình.

Công an cũng cho biết trong cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30-4, người dân đã giúp lực lượng công an khám nhanh ba vụ phạm pháp hình sự.

Điển hình là chiều 15-4, Lâm Hoàng Tiện (18 tuổi, ngụ Bạc Liêu) đi xe máy đến cửa hàng kinh doanh điện thoại tại phường Tăng Nhơn Phú A để hỏi mua hai điện thoại di động.

Sau khi chủ cửa hàng đưa cho Tiện hai điện thoại này, Tiện đã lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, nhanh chóng bỏ vào túi rồi lên xe tẩu thoát.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng đã tri hô và được người chứng kiến truy đuổi nên Tiện đã bị bắt giữ và bàn giao cho công an phường lập hồ sơ xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.