Từ việc doanh nghiệp đăng văn bản lên mạng, công an bắt kẻ lừa đảo

(PLO)- Bị can bị khởi tố vì làm giả quyết định của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương thực hiện dự án Khu công nghiệp tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, Long An. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Đủ (59 tuổi, ngụ ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức) để điều tra 2 tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Đủ khi bị bắt. Ảnh : CACC

Phạm Văn Đủ khi bị bắt. Ảnh : CACC

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Sơn (41 tuổi, ngụ phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng giữa năm 2021, Phạm Văn Đủ quen biết với giám đốc một Công ty có trụ sở tại Phường 4, TP Tân An. Qua quen biết, Phạm Văn Đủ thường “nổ” có nhiều người quen là nguyên lãnh đạo tỉnh và có cháu đang công tác tại Sở Kế hoạch Đầu tư. Đồng thời, Đủ khẳng định có khả năng xin được chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp.

Để tạo lòng tin, ngày 26-7, Đủ và Công ty này thống nhất ký hợp đồng dịch vụ với thỏa thuận Đủ sẽ đứng ra xin chủ trương dự án Khu công nghiệp tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa với diện tích 1.370ha. Đổi lại, Công ty phải thanh toán phí dịch vụ 20 tỉ đồng khi có Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh.

Để thực hiện, Đủ tìm Nguyễn Công Sơn chi số tiền 2 triệu đồng nhờ làm giả Quyết định số 2536/QĐ-UBND ngày 3/8/2022 của UBND tỉnh Long An về chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư cho 1 Công ty ở phường 4, TP Tân An.

Có quyết định giả của UBND tỉnh Long An, Đủ đưa cho Công ty đối tác làm ăn, sau đó được đơn vị này chi ứng trước 10 tỉ đồng.

Tuy nhiên, qua theo dõi thông tin trên mạng internet, UBND tỉnh Long An phát hiện có trường hợp đăng tải văn bản với nội dung và hình thức giả mạo quyết định của UBND tỉnh và khẳng định quyết định nêu trên không do UBND tỉnh ban hành, đây là quyết định giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm