Tự xưng công an, chiếm đoạt tài sản phụ nữ

Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Cảnh Toàn (41 tuổi, tạm trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an làm việc với Nguyễn Cảnh Toàn. Ảnh: CA

Tháng 7-2020, Toàn đến TP Vinh và làm quen với chị NTS (trú TP Vinh) và Toàn giới thiệu là cán bộ công an của Cục Cảnh sát ma túy- Bộ Công an đang về làm việc tại Nghệ An. Tiếp theo, nhiều lần Toàn gặp gỡ và đi ăn uống cùng chị S.

Sau đó, Toàn mượn 10 triệu đồng và xe SH. Chị S. tin tưởng “cán bộ” đang đi công tác nên đã cho mượn tiền và xe máy SH vào cuối tháng 7-2020.

Thời gian sau, chị S. không còn liên lạc được với Toàn nên đã trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an TP Vinh vào cuộc xác minh, điều tra cho thấy Toàn không phải là cán bộ công an. Quê Toàn ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện phát nghiệp vụ, Công an TP Vinh đã phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ được Toàn tại một phòng trọ ở Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận chiếc xe lừa lấy của chị S. đã đưa ra Hà Nội bán, tiền đã tiêu xài xết. Công an TP Vinh đã ra Hà Nội thu giữ được xe tang vật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.