Tuyển Malaysia đừng mặc cảm, tự ti

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đó là lời khuyên của HLV người Hàn Quốc Kim Pan-gon với bóng đá Malaysia.

Khi đang dẫn dắt tuyển Việt Nam đá giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM, HLV Park Hang-seo phải bay ngay sang Chiang Mai, Thái Lan để xem đồng hương Kim Pan-gon dẫn quân Malaysia tiến bộ ra sao.

Còn thầy Kim Pan-gon sau khi về nhì King’s Cup 2022 lại khuyên học trò: “Các bạn đừng mặc cảm, tự ti, thứ hạng 148 FIFA mà hiện nay bóng đá Malaysia đang đứng đó nó không phải là tấm gương phản chiếu thực lực của các bạn. Các bạn đừng phân tâm, lo lắng dẫn đến mặc cảm, tự tin trong thi đấu. Các bạn hay hơn nhiều so với vị trí 148 đó”.

Tuyển Malaysia đừng mặc cảm, tự ti ảnh 1

HLV Kim Pan-gon khuyên học trò đừng mặc cảm, tự tin "chúng ta còn đánh bại được nhà vô địch Đông Nam Á- Thái Lan, cô mà!". Ảnh: ST.

Vâng HLV Kim Pan-gon có cơ sở để khuyên học trò chứ không phải “động viên để kích thích tinh thần” nơi học trò.

Tại King’s Cup, Malaysia đứng thứ nhì. Nhưng thực tế thì họ làm nên chiến công lớn khi ở bán kết của giải họ đánh bại nhà đương kim vô địch AFF Cup 2022, chủ giải tuyển Thái Lan với thành phần ra sân mạnh nhất 5-3 ở luân lưu sau 90 phút hòa 1-1.

Rồi ở trận chung kết gặp Tajikistan, Malaysia cũng hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu chính thức và thua 0-3 ở loạt luân lưu. FIFA tính điểm để xếp hạng chỉ dựa vào kết quả 90 phút thi đấu mà thôi. Và như thế tại King’s Cup thì Malaysia có hai trận hòa.

Malaysia có thứ hạng 148 thế giới mà hòa Thái Lan có thứ hạng 111 và Tajikistan có thứ hạng 101 thì rõ ràng lời khuyên can của HLV Kim Pan-gon là có cơ sở.

Tuyển Malaysia mà do HLV Tan Cheng Hoe dẫn dắt thì có thể thầy Park không cần bỏ công từ TP.HCM bay sang Chiang Mai trong mưa gió để thị khán... như một điệp viên. Nhưng ông Park biết khả năng của đồng hương Kim Pan-gon nên phải bay sang... cập nhật tình hình của Malaysia, đối thủ cùng bảng B với Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Thực tế, bóng đá Malaysia bốn, năm năm qua không hề yếu nhưng dường như họ không tìm được HLV phù hợp rồi sau đó lại nghiêng ngã theo phương án nhập tịch, cầu thủ gốc nước ngoài tràn lan trong đội như tuyển Singapore những năm 2000. Nhưng chất lượng tuyển Malaysia cũng không cải thiện được mà toàn đội lại mất phương hướng.

Nay HLV Kim Pan-gon giúp đội trở lại đúng hướng và đưa ra lời khuyên đúng lúc và dễ làm học trò tự tin trở lại.

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.
“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.