Vòng loại World Cup 2022, Việt Nam- Nhật Bản 0-1

Tuyển Nhật lợi 'đủ đường' nhờ trận thắng tối thiểu Việt Nam

Tuyển Nhật đầy áp lực khi đứng thứ tư bảng B vòng loại World Cup 2022 trước trận đấu với Việt Nam. Nhưng sau khi thắng Việt Nam 1-0 thì Nhật còn vui hơn một trận thắng.

Thầy trò HLV Moriyasu Hajimy vui vì điều gì? Vì hai đội đang xếp trên Nhật, hai đối thủ lớn nhất của Nhật là Úc và Saudi Arabia chia điểm nhau qua trận hòa không bàn thắng trên sân Western Sydney của Úc.

Morita rất quái liên tục gây ức chế cho Quang Hải và Công Phượng bởi tiểu xảo rất kín. Ảnh: AFC

Nếu Úc thắng Saudi Arabia thì Úc vẫn giữ khoảng cách 3 điểm với Nhật. Còn nếu Saudi Arabia thắng thì họ vẫn giữ khoảng cách 6 điểm so với Samurai xanh. Song hai đội nhất và nhì bảng B này chia điểm làm cho tuyển Nhật thêm dễ bắt kịp.

Nó chẳng khác nào một trận đấu mà tuyển Nhật có ba điểm tại Mỹ Đình, rồi hai đối thủ xếp nhất và nhì bảng B chia điểm nhau, giúp Nhật thuận lợi hơn như kiểulượt trận này Nhật dành... "5 điểm" vậy.

Quang Hải bế tắc trước lối chơi rất khó chịu của Nhật. Ảnh:  AFC

Trở lại với trận đấu VN – Nhật, đối thủ vẫn là đội bóng vượt đẳng cấp so với VN. Chỉ cần những khoảnh khắc tỏa sáng cá nhân của những cầu thủ như Minamino, Junya Ito đã tạo nên sự khác biệt của trận đấu.

Đá sân khách, tuyển Nhật có cách xử khôn ngoan không phạm lỗi ngớ ngẩn dễ dẫn đến phạt đền, họ phong tỏa các chân sút VN từ ngoài vòng cấm.

Diễn tiến trận đấu cho thấy thua 0-1 là thành công cho tuyển VN vì nếu như đầu hiệp 1, tiền vệ Minamino dứt điểm chuẩn xác hơn thì họ đã có bàn thắng. Tiền đạo của Liverpool này có tình huống rất trống trải ngay trước vùng cấm của cầu môn Tấn Trường, nhưng anh lại sút vọt xà. Thực tế những khoảng trống chết người cứ lồ lộ dọc trung lộ ngay trước mặt cầu môn Tấn Trường rất nguy hiểm.

Nhật thắng VN 1-0, một chiến thắng tế nhị và nhẹ nhàng của Nhật, của đội bóng kèo trên hơn hẳn VN nhiều thứ. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo qua năm lượt trận đều trắng tay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm