Tuyển sinh lớp 10 ở các địa phương

Tại TP.Tam Kỳ, sau khi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm công bố kết quả trúng tuyển và trước khi xét tuyển theo phân tuyến, địa phương sẽ xét tuyển một lớp đặc biệt (45 học sinh) cho Trường THPT Trần Cao Vân dành cho học sinh các tuyến của thành phố và các trường THCS vùng ven. Các trường THPT công lập huyện miền núi xét tuyển 100% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 hệ công lập.

Thừa Thiên - Huế: Các trường THPT công lập tại TP.Huế tổ chức thi tuyển trong hai ngày 24 và 25.6. Thí sinh dự thi 3 môn: ngữ văn, toán và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tiếng Nhật). Học sinh dự tuyển vào Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế thi 4 môn: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên.

Theo H.X.H - L.C.Doanh ( TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.