Tuyển Trung Quốc họp khẩn, tuyên bố phải thắng tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

Theo tin tức từ phóng viên thể thao Ma Dexing của Sohu Sport (Trung Quốc), đội tuyển bóng đá Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp khẩn trước trận gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo thông tin từ Ma Dexing, trong cuộc họp này, đội tuyển Trung Quốc đã quán triệt tư tưởng phải thắng tuyển Việt Nam và không còn lựa chọn nào khác.

Ma Dexing cho biết, có thông tin rằng trong cuộc họp này, dù là LĐBĐ Trung Quốc hay Ban huấn luyện của đội tuyển thì suy nghĩ cuối cùng đều rất thống nhất và rõ ràng. Đó là trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7-10 tới không phải là một “câu hỏi trắc nghiệm” mà phải hoàn thành một nhiệm vụ buộc phải giành 3 điểm.

Tuyển Trung Quốc họp khẩn, tuyên bố phải thắng tuyển Việt Nam ảnh 2

HLV Li Tie đang chịu sức ép rất lớn vì thành tích không tốt của tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022. ẢNH: SOHU

Đội tuyển Trung Quốc đã thua 2 trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vì thiếu sức mạnh. Tình hình đội tuyển Việt Nam thì khác với sự khởi sắc thấy rõ dưới thời HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, trình độ kỹ thuật và chiến thuật của tuyển Trung Quốc đã sa sút trong những năm qua.

Ma Dexing khẳng định: “Đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc đã không thua đội tuyển Việt Nam trong 20 năm qua. Dù là cầu thủ, HLV Li Tie hay LĐBĐ Trung Quốc, tôi e rằng họ không muốn mang tiếng xấu (nếu thua Việt Nam) và bị đưa vào lịch sử bóng đá Trung Quốc.

Một lý do nữa là nếu trận gặp Việt Nam mà Trung Quốc không giành được 3 điểm như mong đợi thì cơ hội của đội tuyển Trung Quốc ở vòng 12 đội mạnh nhất vòng loại World Cup 2022 sẽ không còn nữa.

Ngay cả khi chỉ giành được 1 điểm, Trung Quốc vẫn rất khó có cơ hội. Với bối cảnh và mục tiêu này, mọi công tác chuẩn bị của tuyển Trung Quốc đều xoay quanh các trận đấu vào tháng 10 tới”.

Do tình hình đại dịch COVID-19, tuyển Trung Quốc sẽ không thể đá sân nhà trong trận đấu với Việt Nam. Thay vào đó, tuyển Trung Quốc sẽ tiếp Việt Nam với tư cách chủ nhà tại Sharjah, UAE.

LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo: “AFC xác nhận trận đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào ngày 7-10 sẽ được tổ chức tại Sharjah (UAE)”.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuyển Việt Nam cũng thi đấu tại UAE nên rất quen sân.

Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tận hưởng một cuộc sống bình lặng “ngoài ánh đèn sân khấu” kể từ khi bị Manchester United sa thải sau hơn hai năm rưỡi dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.