Tuyển Việt Nam sẽ thắng 2-0 hoặc thua cách biệt 1 bàn?

Chỉ trong ngày 14-11, các trang đặt cược nước ngoài liên tục đảo kèo. Từ việc “đặt một nếu UAE thắng ăn 0.85”. Buổi chiều “gió đổi chiều” với việc đặt một nếu Việt Nam (VN) thắng chỉ ăn 0.8”.

Trận đấu lúc 20 giờ tối nay khó có khả năng hòa dù thế trận và tầm quan trọng đều có thể dẫn đến một trận hòa.

Yếu tố Việt Nam thắng hay không thắng phụ thuộc vào thầy Park rất nhiều.

Nếu VN thắng thì nhiều khả năng VN sẽ thắng 2-0 nhưng nếu thua thì khả năng thua một bàn cách biệt, có thể là 1-2.

Trước trận đấu, sòng phẳng mà nói UAE lấn át VN mọi thứ, từ sức mạnh, sức bền, chuyên môn, vị trí trên bảng xếp hạng FIFA và truyền thống… Nhưng VN cũng có những át bài để đánh bại UAE, đó là sự tự tin, sự “kỵ rơ” của các đội Tây Á trước VN.

Quang Hải sẽ bị "chăm sóc" kỹ đêm nay là điều chắc chắn.

UAE làm khách tại VN lần này sẽ thận trọng hết cỡ bởi 12 năm trước họ từng thua sấp mặt 0-2. Bây giờ đây bại tướng Ahmed Khalil vẫn còn trong đội hình thua đấy.

UAE không có “sát thủ” Ali Mabkhout do bị hai thẻ vàng nhưng thành phần còn lại có chất lượng tốt.

UAE chưa có chất quái trong việc phát huy thế mạnh vốn có của mình nếu đối đầu với VN bằng lối chơi nhanh, cơ bắp, bóng dài và áp sát. Đấy chính là “kẽ hở” để VN tạo nên chiến thắng lần thứ hai.

Những Trọng Hoàng, Văn Hậu, Đức Huy, sẽ là những cầu thủ mang trọng trách “dằn mặt” UAE. Nhưng nếu như UAE quái và biết phủ đầu, ngoài việc họ phát huy những phẩm chất vốn có cùng với chơi rát, chơi quyết liệt thì rất khó cho VN và đồng thời có thể nó là chìa khóa cho UAE thắng nếu họ khai thác triệt để yếu tố này.

Còn không UAE rất khó phá vỡ phòng ngự VN. Thực tế qua các trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022, tuyển VN sở hữu hàng phòng ngự tốt nhất, càng đá lại càng tốt, đó là yếu tố tạo nên nền tảng vững chắc cho VN đêm nay. UAE sẽ lại rất thách thức để xuyên thủng hàng phòng ngự VN.

Hai yếu tố VN thắng 2-0 và nếu thua thì thua cách biệt một bàn, khả năng là thua 1-2. Hai điều kiện này song hành xảy ra, tức 50-50.

Nhưng tuyển VN dưới thời HLV Park Hang-seo yếu tố khoa học và “che đậy” điểm yếu rất giỏi nên khả năng thắng trận đêm nay của VN vẫn cao hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

(PLO)- Boxing giành thêm một huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn Thể thao Việt Nam của võ sĩ Diễm Quỳnh tại đấu trường châu Á trong ngày 3-10 và tay vợt cầu lông Hải Đăng để lại nhiều tiếc nuối khi suýt đánh bại nhà vô địch thế giới người Thái Lan.

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.