U-23 Hàn Quốc gọi ngôi sao nước ngoài về, Việt Nam thì không

Nếu như Đoàn Văn Hậu gần như không thể về khoác áo U-23 Việt Nam đá vòng chung kết U-23 châu Á (từ ngày 8 đến 26-1-2020) thì các ngôi sao trong trạc tuổi U-23 của Hàn Quốc đều được về góp mặt.

Việt Nam có mỗi Văn Hậu chơi bóng ở châu Âu nhưng không thể về phục vụ cho giải đấu quan trọng.

Điều đáng nói hơn là các ngôi sao U-23 Hàn Quốc đang đá ở trời Âu đều thường xuyên ra sân đá các giải châu Âu. Chẳng hạn như Lee Hang-in, 18 tuổi (Quả bóng vàng World Cup U-20 năm 2019 tại Ba Lan) đang đá cho Valencia của Tây Ban Nha sẽ về khoác áo U-23, Paik Sung-ho của Đội Darmstadt 98 của Đức cũng về. Hai cầu thủ này cũng thuộc biên chế đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Jeong Woo-yeong đang chơi cho Freiburg của Đức cũng sẽ gia nhập U-23.

Lee Kang-in thường xuyên ra sân ở ở La Liga trong màu áo Valencia nhưng vẫn về đá U-23 châu Á.

Các ngôi sao U-23 của Hàn Quốc đá giải trong nước đều được CLB “nhả” để đá giải U-23 châu Á, nó rất quan trọng vì đây còn là vòng loại Olympic.

HLV Kim Hak-bum gọi thủ môn Song Bum-keun tuy còn trẻ nhưng là thủ môn số 1 của Hyundai Jeonbuk Motors ba lần vô địch K-League làm thủ môn số 1 U-23 Hàn Quốc. Trong khi đó Lee Dong-jun đang khoác áo CLB Busan Ipark chơi giải K-League 2, cầu thủ xuất sắc nhất K-League 2 năm 2019 cũng được gọi vào.

Trước khi sang Thái Lan, Hàn Quốc tập huấn tại Malaysia và đá giao hữu với Saudi Arabia, Úc.

U-23 Hàn Quốc sẽ bay đến Malaysia tập và đá giao hữu hai trận với Saudi Arabia và Úc rồi bay sang Thái Lan.

U-23 Hàn Quốc ở bảng C cùng với Iran, Trung Quốc và Uzbekistan.

Thế mới thấy U-23 Hàn Quốc vốn đã mạnh, họ còn tìm mọi cách huy động nguồn lực tốt nhất để quyết tâm đoạt vé đi Olympic Tokyo 2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.