U-23 Việt Nam đi tiếp, Thái Lan bị loại là logic

(PLO)- Lượt trận cuối bảng C diễn ra theo cách rất bình thường, đội mạnh hơn đã thắng. U-23 VN sẽ gặp U-23 Saudi Arabia hoặc Nhật Bản ở tứ kết U-23 châu Á.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước lượt trận cuối cùng bảng C vòng chung kết U-23 châu Á, có rất nhiều tình huống được đặt ra, chung quy lại là nếu “đột biến” xảy ra. Nhưng cuối cùng nó theo quy luật kẻ mạnh thắng kẻ yếu.

U-23 Hàn Quốc, nhà đương kim vô địch có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu đánh bại Thái Lan 1-0 thì có gì đáng bàn đâu. Hàn Quốc ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với Thái Lan.

Thế trận lẫn bàn thắng thuộc về VN quá sớm. Ảnh:ANH THỎA

Thế trận lẫn bàn thắng thuộc về VN quá sớm. Ảnh:ANH THỎA

Rồi U-23 VN thắng nhàn U-23 Malaysia 2-0 cũng là logic mà thôi. Và cuối cùng VN và Hàn Quốc đi tiếp vào tứ kết còn Thái Lan và Malaysia chia tay giải.

Thực tế trước lượt trận cuối cùng, HLV Worawut của Thái Lan sắp xếp và trông chờ rất nhiều, ông tin Malaysia đánh bại VN. Vị HLV Thái Lan này còn quả quyết và tin rằng Malaysia sẽ thắng Việt Nam.

Và nếu như điều đó xảy ra thì bất chấp Thái Lan có thua Hàn Quốc bao nhiêu bàn thì Thái Lan cũng vào tứ kết, còn VN và Malaysia chia tay giải.

Nói là thế nhưng HLV Worawut đặt đội mình vào tình thế phải thắng Hàn Quốc để tự quyết số phận. Rõ ràng là HLV Worawut gửi gắm niềm tin mong Malaysia chơi hơn 200% sức lực để đánh bại VN nhằm trực tiếp đưa Thái Lan vào tứ kết.

Nhâm Mạnh Dũng...đang rất son. Ảnh: ANH THỎA

Nhâm Mạnh Dũng...đang rất son. Ảnh: ANH THỎA

Nhưng Malaysia rõ ràng là rệu rã tinh thần. Họ rệu rã bởi áp lực từ CĐV quê nhà Malaysia đang đè lên họ, chê bai họ, đòi trảm HLV Brad Maloney. Với thực tế như thế thì Malaysia còn tinh thần đâu mà đá.

Malaysia kém hơn VN, ngay hiệp 1 không thôi, số phận trận đấu đã được quyết định khi họ bị Việt Nam dẫn trước hai bàn, cùng việc Malaysia chỉ còn 10 người trên sân.

Ở trận đấu cùng giờ Hàn Quốc cũng thể hiện là một đội bóng khó hiểu. Họ chỉ ghi một bàn vào lưới Thái Lan ở phút 37 do công Ko Jae-hyeon.

Lượt trận cuối biết bao tình huống được đặt ra. Nhưng đẳng cấp vẫn là đẳng cấp, nó quyết định hai suất vào tứ kết là Hàn Quốc và VN, còn Thái Lan và Malaysia chia tay giải đấu. Với bảng C, Hàn Quốc và VN vào tứ kết cũng phản ánh đúng thực lực.

Như vậy VCK U-23 châu Á đã xác định được sáu đội vào tứ kết: Uzbekistan, Turkmenistan (bảng A), Úc, Iraq (bảng B), Hàn Quốc, VN (bảng C).

Khả năng cao là VN sẽ gặp Saudi Arabia (có thể đội này nhất bảng D). Ngày 9-6, lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra giữa Nhật – Tajikistan và Saudi Arabia - UAE cùng 20 giờ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm