U-23 VN và tình huống cố định

Nếu như tuyển UAE từng hai lần là bại tướng của VN ở cấp độ đội tuyển thì Jordan cũng một lần, đó là vòng 16 đội Asian Cup 2019, VN đánh bại Jordan ở loạt luân lưu sau 120 phút hòa. Và tất nhiên Jordan cũng sẽ cảnh giác và nghiên cứu kỹ U-23 VN.

Một viễn cảnh chẳng có cơ hội nhiều tối nay đang lộ rõ. Các chân sút VN như Tiến Linh, Đức Chinh hay Quang Hải sẽ lại bị đối phương “chăm sóc” kỹ lưỡng. Tiến Linh, Đức Chinh sẽ lại bị phong tỏa, cô lập. Quang Hải sẽ bị đối thủ áp sát rất nhanh, không cho thời gian xử lý bóng.

U-23 Jordan có thể còn khỏe hơn cả UAE với lối chơi nhanh. Mặt khác, đây là lượt trận thứ hai, “cỗ máy” của các đội đều trơn tru hơn, đặc biệt là các đội Tây Á tỏ ra thích nghi thời tiết hơn.

Sẽ chẳng có nhiều những bài phối hợp, những mảng miếng cho U-23 VN tiếp cận cơ hội cận thành nhiều. Và như thế phải trông chờ nhiều vào các tình huống cố định. Đó là những pha sút phạt mà trận gặp UAE Quang Hải không có nhiều cơ hội để thực hiện cú vuốt má trong chân trái sở trường; là những quả treo bóng nhắm vào cái đầu của Thành Chung, Tấn Sinh, Tiến Linh…

U-23 Jordan cao to, tỏ ra rất thích nghi với lối chơi bóng nhanh. U-23 Triều Tiên dù rất khỏe, cao to và chơi đầy quyết tâm nhưng cũng loạng choạng với lối chơi nhanh của Jordan. Nếu VN chơi nhanh, chơi bóng dài có thể rơi vào cái bẫy mà Jordan giăng ra.

Cần nhìn nhận sòng phẳng rằng U-23 VN dự giải châu Á này không mạnh bằng đội U-22 VN đá SEA Games 30 khi thiếu vắng Hùng Dũng, Trọng Hoàng và Văn Hậu. Và điều đấy cũng giải thích vì sao Tấn Sinh phải đối mặt áp lực lớn và liên tục phạm lỗi 12.

Tối 13-1, dự báo hàng phòng ngự VN tiếp tục gặp áp lực lớn vì nhất định Jordan sẽ phát huy lợi thế chiều cao, sức mạnh như cách Úc làm với Thái Lan.

Các học trò ông Park vì thế cần phải lạnh đầu và chơi theo cách của mình, cùng với đó là tận dụng tối đa những tình huống cố định vốn là vũ khí độc.

Benzema chỉ còn kém mỗi Ronaldo

Benzema chỉ còn kém mỗi Ronaldo

(PLO)- Karim Benzema đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của Real Madrid khi vượt qua Raul trong việc phá lưới đối phương ở trận Siêu cúp.