U23 Việt Nam bị nghi ngờ bán độ?

Cho đến tối qua, lý do lớn nhất được VFF đưa ra sau quyết định đình chỉ trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Hoàng Văn Phúc, là vì U23 Việt Nam đã có một trận đấu quá thất vọng, làm mất lòng tin người hâm mộ.

Điều đáng nói, đây chỉ là một giải giao hữu, nên việc U23 chơi theo kiểu tính toán để có đủ điểm vào bán kết, khiến người xem bức xúc. Nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, đặt dấu hỏi lớn nhất, là liệu U23 Việt Nam có bán độ không, khi mà hiệp 2 thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với hiệp 1. Đó là chưa kể U23 Việt Nam dẫn trước đối thủ 2 bàn cách biệt, rồi còn thi đấu hơn 1 người, nhưng vẫn bị gỡ hòa 3-3, khiến các CĐV nổi giận, không ít bỏ ra về khi trận đấu còn chưa kết thúc.

U23 Việt Nam bị nghi ngờ bán độ? ảnh 1

Người hâm mộ cực kỳ thất vọng về cách thi đấu của U23 Việt Nam

Nếu như ở V-League, một trận đấu như vậy chắc chắn bị nghi ngờ đã có bán độ. Còn BTV Cup dù sao chỉ là một giải giao hữu, nhưng cũng không thể có ngoại lệ.

Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết: “Thái độ thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam ở trận gặp Bangu Athletico là rất tiêu cực”. Tuy nhiên, ông Bằng nhấn mạnh việc U23 thi đấu tiêu cực ở đây là đã không cố gắng, thể hiện tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo, làm người hâm mộ thất vọng, chứ không phải liên quan đến chuyện bán độ.

“Liên đoàn cũng tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng với ông Hoàng Văn Phúc. Sở dĩ chúng tôi chưa có quyết định cách chức là để chờ anh Phúc báo cáo rõ tình hình một cách cụ thể. Sau khi xem xét bản kiểm điểm của HLV Hoàng Văn Phúc, VFF sẽ đưa ra hướng xử lý tiếp theo”.

Bản thân ông Phúc đêm qua cho biết là đã được nghe thông báo về việc mình bị tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng và trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ lên nắm quyền thay. Ông Phúc cũng không hiểu lý do tại sao VFF bất ngờ cách chức mình vì mọi thứ vẫn đang diễn ra khá tốt.

Trước đó, trong buổi họp báo, ông Phúc nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại rằng, tâm lý được nghỉ ít hơn một ngày so với hai đội ở bảng A là nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ giữ chân, không còn thi đấu mạnh mẽ như trong hiệp một. Việc hàng thủ liên tiếp mắc lỗi dẫn đến 2 bàn gỡ hòa, cũng cần phải rút kinh nghiệm…Nói chung, tất cả chỉ được giải thích băng những thứ liên quan đến chuyên môn.

Trở lại vấn đề nghi án bán độ, dù VFF phủ nhận điều này, nhưng người hâm mộ có quyền nghi ngờ sau khi xem trận đấu tối qua của U23 Việt Nam. Sự nghi ngờ đó có thể sẽ khiến các cầu thủ bị sốc nặng, nhất là khi tất cả đều đang chuẩn bị bước vào chiến dịch chinh phục ngôi vô địch tại SEA Games 27. Tuy nhiên, chính họ biết mình đã làm gì mới xảy ra vụ việc rất đáng tiếc như vậy. 

Theo Kim Anh - Lê Cường (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Pep Guardiola xin lỗi ngôi sao của Man City

Pep Guardiola xin lỗi ngôi sao của Man City

(PLO)- HLV Pep Guardiola nói rằng ông “xin lỗi” vì đã không chọn Kalvin Phillips và thừa nhận ông “rất khó để chọn Phillips” trong tầm nhìn của mình tại Man City. Ông thầy người Tây Ban Nha của đội chủ sân Etihad cũng đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương của Kevin De Bruyne.

Haaland xin lỗi Ronaldo

Haaland xin lỗi Ronaldo

(PLO)- Erling Haaland xin lỗi Ronaldo sau khi cho huyền thoại người Brazil ngồi dự bị trong Ultimate Team của mình, giữa lúc tiền đạo người Na Uy của Man City này khoe đội hình EA FC 24 đầy sao.

Barca tố cáo Real cũng hối lộ trọng tài

Barca tố cáo Real cũng hối lộ trọng tài

(PLO)- Giữa bê bối tham nhũng và hối lộ trọng tài đang diễn ra, cựu chủ tịch Barca, Joan Gaspart, đã lên tiếng chỉ trích Real Madrid cũng có hành vi tương tự nhưng không bị xử lý.

Aston Villa – Arsenal: “Pháo thủ” khó thắng

Aston Villa – Arsenal: “Pháo thủ” khó thắng

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Villa Park của Aston Villa ở vòng 16 Premier League, Arsenal được dự đoán khó mang về 3 điểm vì đoàn quân của HLV Unai Emery đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng.

Ten Hag thách thức Rashford

Ten Hag thách thức Rashford

(PLO)- Erik ten Hag đưa ra thách thức với Marcus Rashford sau cuộc đàm phán khủng hoảng với ngôi sao Manchester United này.

Crystal Palace – Liverpool: Tạm chiếm ngôi đầu Premier League

Crystal Palace – Liverpool: Tạm chiếm ngôi đầu Premier League

(PLO)- Chiến thắng Sheffield United hồi giữa tuần giúp tinh thần Liverpool lên cao, hành quân làm khách trước Crystal Palace ở vòng 16 Premier League, thầy trò HLV Jurgen Klopp tự tin giành 3 điểm để tạm leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League.

Khánh Hòa túng quẫn và đại chiến ở Thiên Trường

Khánh Hòa túng quẫn và đại chiến ở Thiên Trường

(PLO)- Vòng 5 V-League cuối tuần này rộ lên thông tin cầu thủ Khánh Hòa đình công để đòi tiền CLB còn nợ, trong lúc Nam Định gặp thử thách lớn khi đụng độ nhà đương kim vô địch Công an Hà Nội.

Hoàng Đức mất điểm ở giải Quả bóng vàng

Hoàng Đức mất điểm ở giải Quả bóng vàng

(PLO)- Hồi cuối tháng 10, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng công bố danh sách rút gọn cho danh hiệu cá nhân danh giá, rất nhiều người nghĩ đến cái tên đầu tiên sẽ là Hoàng Đức của Viettel.