Úc-Indonesia khôi phục quan hệ tình báo

Theo thỏa thuận, hai nước sẽ khôi phục quan hệ quốc phòng và tình báo, đồng thời khép lại giai đoạn khó khăn trong quan hệ song phương sau khi xảy ra vụ Úc nghe lén điện thoại. Thỏa thuận được ký kết căn cứ Hiệp ước Lombok 2006 vốn là khuôn khổ cho quan hệ chiến lược Úc-Indonesia. Điểm nhấn của thỏa thuận là hai nước không được sử dụng thông tin tình báo làm tổn hại lợi ích của nhau; hợp tác tình báo phù hợp với luật pháp mỗi nước; người đứng đầu cơ quan tình báo sẽ thường xuyên gặp gỡ và tham vấn.
Úc-Indonesia khôi phục quan hệ tình báo  ảnh 1

Sau buổi ký kết, Ngoại trưởng Marty Natalegawa tuyên bố hợp tác tình báo giữa Úc và Indonesia được khôi phục hoàn toàn, mở đường cho quân đội hai nước nối lại quan hệ. Bà Julie Bishop nhấn mạnh hợp tác tình báo chặt chẽ giữa hai nước còn bao gồm cả việc đối phó với đe dọa đến từ các phần tử Hồi giáo cực đoan từ Syria và Iraq trở về Úc và Indonesia.

DUY KHANG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.