Thổ Nhĩ Kỳ:

17 cảnh sát bị bắt vì nghe lén điện thoại

17 cảnh sát đến từ 7 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cáo buộc tội nghe lén điện thoại, xâm phạm thông tin cá nhân, giả mạo tài liệu, và bí mật công bố thông tin điều tra khi chưa được phép. 

Hiện tất cả các nghi phạm đã được đưa đến Ban giám đốc an ninh Istanbul để thẩm vấn. Trước đó, vào ngày 22-7 vừa qua, văn phòng công tố viên đã triệu tập 20 nhân viên cảnh sát với những cáo buộc tương tự.

17 cảnh sát bị bắt vì nghe lén điện thoại ảnh 1

 Nghe lén điện thoại, 17 nhân viên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ  bị bắt giữ. Ảnh: RIA Novosti

Trong suốt các cuộc lùng sục vào mùa hè và mùa thu, có thời điểm, hơn 50 nhân viên cảnh sát bị tạm giam do nghi ngờ phạm tội và được phóng thích ngay sau đó. Giữa tháng 12 năm ngoái, quá trình “thanh lọc nội bộ” còn quy mô hơn khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thực hiện chiến dịch chống tham nhũng toàn cầu. 
Kết quả, hàng tá doanh nhân, các quan chức hàng đầu nước này và thân nhân của họ bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến gian lận công tác đấu thầu của quốc gia, lạm dụng chức quyền và hối lộ. Trong đó, 4 bộ trưởng đã buộc phải từ chức.
Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.