UEFA chính thức điều tra PSG

LĐBĐ châu Âu (UEFA ) đã chính thức mở cuộc điều tra vào CLB giàu có thủ đô Paris do ông chủ người Qatar đứng đầu.

Sau vụ chuyển  nhượng Neymar phá kỷ lục với 222 triệu euro hôm 3-8 vừa qua, thì nay PSG hầu như đã hoàn tất vụ mua tiền đạo tuổi teen Kylian Mbappe từ Monaco về với giá 180 triệu euro.

UEFA chính thức điều tra PSG ảnh 1

Liệu FFP của UEFA có tìm thấy sự vi phạm của PSG về luật tài chính lành mạnh

UEFA cho biết họ tiến hành vụ điều tra là hết sức bình thường vì trong hầu như cùng một thời điểm mà CLB này đã thực hiện hai vụ chuyển nhượng đều phá kỷ lục so với cầu thủ trước đó Paul Pogba.

Cuộc điều tra lần này là do Tiểu ban tài chính trong sáng minh bạch của UEFA (FFP) đứng ra điều tra. Luật tài chính của UEFA được ra đời và áp dụng là để hỗ trợ tích cực cho CLB chống phá sản và tạo sự ổn định, không chạy đua vào các cuộc mua bán cầu thủ giá cao đắt đỏ.

UEFA chính thức điều tra PSG ảnh 2

Neymar và Mbappe lần lượt có giá 222 triệu và 180 triệu euro

FFP của UEFA sẽ tiến hành một cuộc điều tra qua các thủ tục và sổ sách của PSG liệu nó có vi phạm hay không. UEFA cho biết đó là động thái hết sức bình thường.

Tuy nhiên khi nghe FFP của UEFA tiến hành cuộc điều tra này thì trang web của PSG đăng đàn, họ cho rằng họ rất ngạc nhiên khi UEFA tiến hành cuộc điều tra này. Vì CLB của họ rất tôn trọng quy chế ổn định tài chính của UEFA trong năm tài chính 2017-2018.

Câu hỏi đặt ra là sau khi có được Neymar thì PSG lại tiếp tục phi vụ khủng thứ hai mang Mbappe về thì làm sao ông chủ người Qatar Khlaifa tránh được vi phạm quy chế tài chính an toàn của UEFA. Cả hai vụ chuyển nhượng Neymar và Mbappe đều nằm trong năm tài chính này chứ không thể tách ra làm hai năm được.

Quy chế tài chính trong sáng của UEFA ra đời nhằm giúp CLB không rơi vào các khoản nợ lớn vì mua bán chuyển nhượng, nó có hiệu lực từ năm 2010. Năm 2014, PSG từng bị phạt 60 triệu euro vì vi phạm luật tài chính của UEFA và cũng bị phạt 40 triệu euro khác do đã tự ý cắt danh sách cầu thủ tham dự Champions League từ 25 xuống còn 21 cầu thủ.

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...