Ukraine bắt đặc vụ tình báo quân sự Nga

Hôm 10-1, Cục an ninh Ukraine (SBU) cho biết cơ quan này đã bắt giữ một nhân viên tình báo của quân đội Nga bị cho là đang lên kế hoạch tấn công  cảng Odessa - cảng lớn nhất của Ukraine ở Biển Đen, hãng Reuters đưa tin.

Theo thông báo của SBU, nhiệm vụ của điệp viên này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọngtình hình chính trị ở khu vực Odessa thông qua các hành động phá hoại và khủng bố.

SBU không cung cấp thêm chi tiết về vụ bắt giữ này.

Ukraine bắt đặc vụ tình báo quân sự Nga ảnh 1
Cảng Odessa ở Ukraine. Ảnh: ODESSA JOURNAL

Hiện tại, phía Moscow vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự việc trên.

Mối quan hệ của Ukraine với Nga trở nên tồi tệ vào năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và các lực lượng do Moscow hậu thuẫn đã chiếm các khu vực ở miền đông Ukraine. Phía Ukraine cho biết khoảng 15.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh kể từ năm 2014.

Gần đây, chính quyền Kiev và các nước phương Tây lo ngại việc Nga đổ quân gần biên giới Ukraine là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào nước này. Tuy nhiên, Moscow luôn phủ nhận khả năng tấn công và tố Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine mới chính là bên làm gia tăng căng thẳng.

Ukraine bị bỏ lại bên lề Nga - Mỹ
Ukraine bị bỏ lại bên lề Nga - Mỹ

(PLO)- Việc Kiev không được tham gia đối thoại Nga - Mỹ dù nội dung chủ yếu bàn an ninh cho mình khiến Ukraine rơi vào thế yếu, khả năng vẫn buộc phải tự xoay xở ngoại giao riêng với Nga.