Ukraine kêu gọi IMF, WB bỏ tư cách thành viên của Nga, Belarus

Ngày 6-3 (giờ địa phương), hãng thông tấn Ukrinform đưa tin Ukraine kêu gọi chấm dứt tư cách thành viên của Nga và Belarus trong Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

"Tôi vừa ký đơn kêu gọi chính thức tới Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản với yêu cầu chấm dứt tư cách thành viên của Nga và Belarus trong IMF và tất cả các tổ chức thuộc WB. Hai quốc gia đã vi phạm cam kết của mình và hướng các chính sách của họ vào chiến tranh" - Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đăng trên Telegram.

Ukraine kêu gọi IMF, WB bỏ tư cách thành viên của Nga, Belarus ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal. Ảnh: UKRINFROM 


"Không có hành động nào mâu thuẫn với nghĩa vụ duy trì ổn định và các điều kiện về kinh tế dưa trên trật tự hơn là một cuộc chiến tranh" - ông nói.

"Chúng tôi yêu cầu các nước G7 hỗ trợ trong việc khởi xướng và thực hiện thủ tục đình chỉ hoạt động của IMF và WB với Nga và Belarus và chấm dứt tư cách thành viên của họ trong các tổ chức này" - ông nói thêm.

Nhóm Ngân hàng Thế giới bao gồm năm tổ chức tài chính thành viên: Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển, Hội Phát triển Quốc tế, Công ty Tài chính Quốc tế, Trung tâm Quốc tế Giải quyết Mâu thuẫn Đầu tư, và Cơ quan Đảm bảo Đa phương.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.