Uống nước ấm trước khi ngủ giúp ích gì cho cơ thể?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mặc dù uống nước trước khi ngủ có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ do cảm giác muốn đi tiểu vào giữa đêm, nhưng lợi ích mang lại nhiều hơn sự xáo trộn gây ra cho chu kỳ giấc ngủ.

Nước ấm từ lâu đã được khuyến khích là thức uống đầu tiên vào buổi sáng, vì nó giúp loại bỏ chất độc từ cơ thể và cũng giúp hoạt động thích hợp của tất cả các cơ quan của cơ thể.

Uống nước ấm trước khi ngủ giúp ích gì cho cơ thể?  ảnh 1

Uống nước ấm trước khi đi ngủ có thể mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Trong khi uống nước trước khi ngủ có thể làm phiền chu kì giấc ngủ do sự thôi thúc đi tiểu vào giữa đêm, lợi ích nhiều hơn sự xáo trộn gây ra cho chu kỳ giấc ngủ.

Dưới đây là những lợi ích của việc uống nước ấm trước khi đi ngủ:

- Nước ấm giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bạn uống nước ấm, nó sẽ cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, do đó hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố trong cơ thể.

- Nước ấm giúp trong quá trình tiêu hóa. Uống nước ấm giúp phân hủy chất béo hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Điều này cũng giúp ích trong quá trình giảm cân.

- Thêm một vài giọt chanh vào nước ấm của bạn và điều đó sẽ giúp làm giảm mọi loại viêm trong cơ thể.

- Giúp giảm lo lắng: Các nghiên cứu cho thấy rằng khi cơ thể bị mất nước, nó sẽ làm tăng mức độ căng thẳng dẫn đến ngủ không ngon. Vì vậy, uống nước trước khi ngủ giúp bổ sung lượng nước thiếu hụt và dẫn đến giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, theo Times Now.

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.