Usyk và Tyson Fury tái đấu ngày 21-12

(PLO)- Chốt trận tái đấu thế kỷ của quyền Anh hạng nặng giữa Usyk và Tyson ngày 21-12.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hậm hực qua trận thua trước Usyk trong cuộc so găng thống nhất các đai hạng nặng quyền Anh, tay đấm Anh Tyson Fury (biệt danh Gypsy King, Tyson trắng) tuyên bố tái đấu. Trận tái đấu sẽ diễn ra ngày 21-12 cũng tại võ đài King Arena ở Riyadh, Saudi Arabia.

Gypsy King rất hậm hực về trận thua (thua điểm) trước tay đấm Ukraine Oleksander Usyk. Từ đầu cho đến hiệp đấu thứ 8 thì Tyson chiếm ưu thế với những cú ra đòn rất chuẩn. Tuy nhiên “gió đổi chiều” từ hiệp đấu thứ 9 đến 12 và Tyson đã bị những cú ăn đòn chí mạng loạng choạng và sau đó thua cuộc.

Đó là trận thua đầu tiên trong cuộc đời võ nghiệp 36 trận của mình, trước đó Tyson có 34 trận thắng và một trận hòa cho đến khi “nếm quả đắng” đầu tiên trong sự nghiệp ở tuổi 35 bằng trận thua Usyk sáng sớm ngày 19-5 vừa qua.

Usyk và Tyson Fury tái đấu ngày 21-12
Usyk (trái) nắm ưu thế và phản công từ set đấu thứ 9. Ảnh: PA

Ở trận đấu đó, hai trọng tài chấm điểm nghiêng về tay đấm Ukraine là 115-113, 114-113 và 114-113 nghiêng về Tyson. Và Usyk đã thắng cuộc và ẵm hết các đai hạng nặng.

Tyson cay cú và bây giờ đã hẹn ngày tái đấu là ngày 21-12, tức gần 7 tháng sau trận thua đầu đời của tay đấm Anh.

Giới chuyên môn đã có những nhận định sẽ lại một kết cục kém vui cho Tyson. Các nhà chuyên môn đã nhìn ra rằng, Usyk khỏe hơn rất nhiều và sức rất bền, trong khi đó Tyson đã đuối ở những hiệp cuối trận. Sau trận thắng Usyk còn rất khỏe dù anh phải vào bệnh viện để khám quai hàm. Trong khi đó Tyson hầu như tơi tả.

Usyk đã hóa giải hoàn toàn trước ưu thế của Tyson là đánh tay đòn dài và đã mang đến chiến thắng cho tay đấm Ukraine.

Tai-dau-2.jpeg
Hành động đẹp của Usyk và Tyson sau trận đấu ngày 19-5 vừa qua. Ảnh: PA

Turki Alalshikh, giám đốc công ty tổ chức sự kiện giải trí, đơn vị tổ chức trận “lượt đi và về” của Usyk-Tyson nói: “Chất lượng của trận so găng Tyson-Usyk đã làm fan toàn cầu mãn nhãn qua 12 hiệp đấu đầy kịch tính. Về mặt lan tỏa nhất định trận tái đấu ngày 21-12 tới đây sẽ thu hút hơn nhiều. Và trận tái đấu cũng là một phần của mùa giải Riyadh Season 2024".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm