Vào tù vì phá dây điện trụ ATM và trụ điện

TAND TP.HCM vừa xử phúc thẩm và y án một năm tù đối với Nguyễn Đình Văn (sinh năm 1990 tại Cà Mau) về tội huỷ hoại tài sản. HĐXX nhận thấy không có tình tiết gì để xem xét giảm án cho bị cáo này. 

Văn không có nghề nghiệp, chưa vợ con. Đầu năm 2019, Văn từng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại Cà Mau. Sau đó được giảm thời hạn chấp hành.

4 giờ ngày 2-1-2020, sau khi sử dụng ma túy, Văn đi bộ trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc quận Bình Tân). Và khi phát hiện cây ATM của Ngân hàng Sacombank, Văn dùng tay tháo cửa che các thiết bị điện ở phía sau trụ ATM. Sau đó, Văn giật đứt dây điện làm hư hỏng thiết bị báo động của trụ ATM. Lúc này bảo vệ ngân hàng phát hiện đi ra nên Văn bỏ đi.

Khi đến trụ điện trước nhà 473 và 521 đường Kinh Dương Vương, Văn lại dùng tay giật 2 điện kế điện tử 3 pha gắn trên trụ điện rơi xuống đất làm hư hỏng rồi bỏ đi.

40 phút sau, bảo vệ ngân hàng đến công an phường trình báo sự việc. Ngay sau đó, công an mời Văn về làm việc.

Kết quả định giá bộ thiết bị báo động của trụ ATM đã tình trạng qua sử dụng là 806 ngàn. Hai điện kế điện tử 3 pha đã qua sử dụng có giá trị là 2,76 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản mà Văn đã huỷ hoại là hơn 3,5 triệu đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.