Vấp lõi cáp, người đàn ông bị xe khách cán tử vong

Vào khoảng 5 giờ sáng nay (27-10), một người đàn ông (chưa xác định được danh tính) trong quá trình băng qua điểm hở giữa dải phân cách bê tông và thép trên đường Cộng Hòa (đoạn chạy qua khu phố 6, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) cách điểm giao với đường Út Tịch khoảng 220 m thì bị chiếc xe chở nhân viên BKS 50LD-032.05 (chưa xác định được danh tính tài xế) chạy hướng vòng xoay Lăng Cha Cả - ngã tư An Sương cán phải, tử vong ngay tại chỗ.

Vấp lõi cáp, người đàn ông bị xe khách cán tử vong ảnh 1
 Người đàn ông trong lúc băng qua đường Cộng Hòa thì bị xe khách cán phải, tử vong tại chỗ.
Vấp lõi cáp, người đàn ông bị xe khách cán tử vong ảnh 2

 Thi thể người đàn ông bị đẩy xa khoảng 15 m.

Theo quan sát, người đàn ông khoảng 55 tuổi, người thấp đậm, có mang theo một túi xách đen. Theo một số người dân, tại thời điểm trên người đàn ông băng qua đường thì vấp phải một lõi cáp trên dải phân cách cố định bằng bê tông, ngã xuống đường, đúng lúc chiếc xe khách trờ tới cán phải.

Vụ tai nạn đã khiến tuyến đường Cộng Hòa hướng về ngã tư An Sương bị ùn ứ, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Vấp lõi cáp, người đàn ông bị xe khách cán tử vong ảnh 3

  Người đàn ông được cho là vấp phải lỏi cáp, té xuống đường.

“Ở điểm này thường xuyên có tình trạng người dân băng qua dải phân cách để qua đường bắt xe buýt, mỗi ngày hàng chục người, trong đó có nhiều công nhân viên” - một người dân cho hay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT Đội Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, xử lý vụ tai nạn, thu thập thông tin.

Vấp lõi cáp, người đàn ông bị xe khách cán tử vong ảnh 4

 Giao thông qua khu vực bị ùn ứ trong một thời gian.

Cho đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, thi thể người đàn ông đã được đưa khỏi hiện trường. Giao thông mới dần dần ổn định trở lại.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.