Về nhì sau Việt Nam, Thái Lan tuyên bố họ mới là nhà vô địch

(PLO)- Mới đây trên thông tin được đăng tải trên tờ Bangkok Post thể thao Thái Lan tuyên bố SEA Games 33 năm 2025 thể thao Thái Lan sẽ lấy lại ngôi đầu bảng xếp hạng từ Việt Nam (VN).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại SEA Games 32, Thái Lan xếp thứ hai bảng tổng sắp với 108 HCV, trong khi đoàn VN đoạt ngôi đầu với 136 HCV. Dù xếp nhì nhưng người đứng đầu thể thao Thái Lan, ông Gongsak Yodmani, mới đây đã khẳng định với truyền thông rằng Thái Lan là nhà vô địch tại Campuchia 2023 đối với “các môn thể thao quốc tế”, bao gồm các môn thi thuộc hệ Olympic và Asiad.

Phó Thủ tướng Thái Lan kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwon nhận cờ đăng cai SEA Games 2025. Ảnh: AFP

Phó Thủ tướng Thái Lan kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwon nhận cờ đăng cai SEA Games 2025. Ảnh: AFP

Ông Gongsak Yodmani còn chỉ ra việc Thái Lan đứng đầu với 54 HCV giành được trong các môn thể thao quốc tế, kế đến mới là Việt Nam với 52 HCV và Indonesia là 35 HCV. Cũng từ số liệu này, chủ nhà Campuchia với 81 HCV nhưng chỉ giành được 10 HCV ở các môn thể thao quốc tế.

Phát biểu với truyền thông Thái Lan, ông Gongsak Yodmani nói: “Chúng ta phải giành lại danh hiệu chung cuộc và SEA Games 33 Thái Lan sẽ chỉ chú trọng tổ chức các môn thi thuộc hệ thống Olympic và Asiad”.

Hội đồng thể thao Đông Nam Á cũng đã thông qua quy định mới, cho phép nước chủ nhà chỉ tổ chức bốn môn “thể thao khu vực” với tối đa chỉ tám bộ HCV ở mỗi môn và giải thích điều này sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn của Olympic và có thể giúp các VĐV chuẩn bị cho Olympic lẫn Asiad.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm