VFF khẳng định Công Phượng đúng tuổi 19

Hôm qua 11-11, đoàn thanh tra đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), quê của Công Phượng để làm rõ. 

Với những chứng cứ thu thập được, từ giấy khai sinh gốc cho đến lời xác nhận của bạn bè, hàng xóm và cả lãnh đạo xã nơi Công Phượng sinh ra và lớn lên, VFF khẳng định, tiền đạo này sinh đúng ngày 21-1-1995, đúng với hồ sơ của anh, chứ không phải sinh năm 1993 như bị “tố”. Điều này có nghĩa Công Phượng đang ở đúng độ tuổi 19 và phải hơn 2 tháng nữa mới bước sang tuổi 20.

VFF, Công Phượng, U19 HAGL

Nghi án gian lận tuổi của Công Phượng đã được làm sáng tỏ

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí, Bùi Văn Phúc, người là học viên của lò đào tạo HAGL khóa 2, từ 2009 đến hè năm 2013 và được cho là người đã “tố cáo” Công Phượng gian lận tuổi đã khẳng định không có chuyện trên. 

“Từ khi thôi không đá bóng ở HAGL, tôi không hề tiếp xúc với phóng viên nào, càng không có chuyện tôi tố cáo Công Phượng gian lận tuổi. 

Tôi đã làm đơn nộp lên các cơ quan chức năng, cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí để làm rõ việc này. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm sáng tỏ và người ta sẽ không còn nghi ngờ về một cầu thủ tài năng như Công Phượng nữa”, Văn Phúc nói.

Theo Lê Vinh (ANTĐ)

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1.