VFF tìm cách “lách luật” cho HLV Mai Đức Chung

Sau khi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam (VN) giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung có thể phải đổi sang một vai trò khác nếu muốn tiếp tục cuộc chơi.

VFF tìm cách “lách luật” cho HLV Mai Đức Chung ảnh 1

Ông Mai Đức Chung được người hâm mộ đón và chúc mừng. Ảnh: AT

Nguyên do, ông Chung không đủ điều kiện cầm quân tại cúp thế giới do chưa có bằng huấn luyện Pro theo chuẩn của FIFA. Việc ông cầm quân tuyển nữ chơi vòng chung kết Asian Cup vừa qua là nhờ đặc cách của LĐBĐ châu Á (AFC). Theo đó, AFC chấp thuận cho ông Mai Đức Chung đăng ký chức danh HLV trưởng nhờ thâm niên có ít nhất năm năm dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia. Đến với World Cup thì FIFA khắt khe hơn và có thể không cấp quyền đặc cách.

Đã một lần HLV Mai Đức Chung xin nghỉ ở đội tuyển do tuổi đã lớn. Ông nói sang năm tuyển nữ chơi World Cup thì mình đã 73 tuổi nên rất cần nhường lại cho người khác nhưng có thể ông ngồi ghế cố vấn chuyên môn cho đội. Mặt khác, hợp đồng của ông Chung với đối tác VFF chỉ còn đến cuối năm 2022 nhưng lại tham gia nhiều mặt trận lớn khiến ông nghĩ mình khó đảm đương hết mọi thứ. Theo đó, nhiệm vụ của tuyển nữ VN là bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31 vào tháng 5, tham dự Asiad vào tháng 9 và cuối năm đá AFF Cup.

Rất may có những cấp cao hơn VFF nỗ lực thuyết phục HLV Mai Đức Chung tiếp tục gắn bó với các cô gái VN, bởi trong nước không ai sánh bằng ông về tay nghề, sự hiểu biết về học trò và kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Khi ông Chung đã xiêu lòng thì lại vướng chuyện bằng cấp Pro mà ai cũng biết FIFA thường không xuê xoa với điều luật của mình.

Ông Chung đã tiến cử một số gương mặt thay thế, như ông thầy Akira đang huấn luyện U-19 nữ quốc gia nhưng thật khó trong nửa năm (từ đầu năm 2023 đến tháng 7 vào cuộc World Cup) để chuyên gia người Nhật hiểu rõ các tuyển thủ nữ VN. Mặt khác, VFF có thể “mượn” một HLV nội có bằng Pro thì lại gặp vấn đề trong việc sắp xếp vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn với ông Mai Đức Chung.

Tương lai đội tuyển nữ VN có thể phải tìm kiếm thầy mới thay thế ông Chung nếu việc “lách luật” gặp trở ngại từ chính những người trong cuộc, nhất là ông Chung.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.