HLV Mai Đức Chung xin nghỉ đá World Cup, La Liga chúc mừng tuyển VN

Chiến thắng 2-1 trước Đài Loan hôm qua (6-2) giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup 2023 đã khiến người hâm mộ nức lòng.

Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử, HLV Mai Đức Chung bất ngờ trải lòng về nguyện vọng xin nghỉ dẫn dắt đội tuyển nữ vào cuối năm nay. Nếu điều này thành sự thật, ông Mai Đức Chung sẽ không làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023 ở Úc và New Zealand.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ thể hiện nguyện vọng chỉ dẫn dắt nữ Việt Nam đến hết năm nay. ẢNH: VFF

Chiều nay (7-2), HLV Mai Đức Chung bất ngờ chia sẻ thông tin sốc với truyền thông Việt Nam: “Hết năm nay tôi xin nghỉ thôi. Tôi đã lớn tuổi, cũng mệt mỏi rồi. Năm sau tôi cũng đã 73 tuổi rồi”.

Thầy Chung cũng cho biết ông đã lên kế hoạch cho tuyển nữ Việt Nam. Ông sẵn sàng giới thiệu HLV mới cho đội tuyển, cũng như hỗ trợ với tư cách cố vấn và theo đội đến dự VCK World Cup 2023, nhưng không phải trên tư cách HLV trưởng.

HLV Mai Đức Chung nói thêm: “Tôi sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam (VFF) tìm người khác thay thế. Tôi đã xem xét hết rồi, một vài người chưa được, HLV trưởng của tuyển nữ có thể là HLV ngoại. Tôi có thể làm cố vấn chứ không trực tiếp dẫn dắt tuyển nữ. Nếu được, tôi sẽ đi World Cup 2023 cùng với đội”.

Nếu đúng như dự tính của ông Chung, SEA Games tới tại Việt Nam là giải đấu lớn cuối cùng ông làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam. Trong khoảng 10 năm dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam qua các giai đoạn khác nhau, ông Mai Đức Chung là HLV giàu thành tích nhất Đông Nam Á ở bóng đá nữ.

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến tích lọt vào VCK World Cup. ẢNH: GETTY

HLV Mai Đức Chung dẫn dắt bóng đá nữ Việt Nam vào Top 4 Asiad 2014, 4 lần vô địch SEA Games vào các năm 2003, 2005, 2017 và 2019, vô địch AFF Cup 2019 và vừa giành vé dự World Cup 2023.

Như vậy, nếu nữ Việt Nam vô địch SEA Games trên sân nhà trong năm nay, HLV Mai Đức Chung sẽ có màn chia tay không thể ngọt ngào hơn khi giúp bóng đá nữ Việt Nam 3 lần liên tiếp vô địch SEA Games.

Thông tin từ VFF, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về Việt Nam vào ngày 10-2 tới, khép lại gần 60 ngày xa nhà với thành quả ngọt ngào dành tặng người hâm mộ cả nước nhân dịp đầu xuân năm mới bằng tấm vé đi World Cup 2023.

Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có khoảng thời gian gần một tháng về nhà cùng gia đình trước khi hội quân dự kiến vào tháng 3 tới để tiếp tục chuẩn bị cho nhiệm vụ thứ hai quan trọng không kém trong năm 2022 là SEA Games 31.

diễn biến khác, giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha – La Liga đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển nữ Việt Nam. Theo đó, La Liga đã đăng tải hình ảnh ăn mừng của tuyển nữ Việt Nam trên fanpages của mình cùng lời chúc được ghi bằng tiếng Việt: “Chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2023”.

Giải La Liga chúc mừng kỳ tích của nữ Việt Nam.

Đây là hành động không có gì ngạc nhiên của La Liga bởi trước khi vào giải Asian Cup 2022 cũng là vòng loại World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Phía Tây Ban Nha đã hỗ trợ hết mức cho đội tuyển ở đợt tập huấn này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm